WISH NEVER DIE

8 กันยายน 2017
«
»

Wish Never Die

ครั้งหนึ่ง Toyota wish ถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่ม v.i.p เพราะด้วยรูปทรงและของเล่นของแต่งตรงรุ่นที่มีให้เลือกกันหลายสำนัก จนถึงวันนี้แม้ว่า wish จะหายหน้าหายตาไปบ้างบนท้องถนน แต่สำหรับสาย v.i.p wish ก็ยังคงเป็นหนึ่งใน body ที่น่าปั้น แต่ด้วยอายุรถที่ค่อนข้างเยอะสักหน่อย งานนี้ทาง grand legend จึงได้ทำการ rebuilt รถใหม่ทั้งคันเพื่อคืนชีพตำนาน vip wagon ที่เคยโด่งดัง

แม้ว่าอายุของรถจะเยอะสักแค่ไหน หากเจ้าของรถมีใจ มันก็จะสามารถกลับมาอยู่ในสภาพที่สวยงาม สมบูรณ์แบบได้ไม่ว่าจะอีกกี่ครั้งก็ตาม สำหรับ wish คันนี้ นอกจากเรื่องของการ rebuilt ภายนอก ภายใน กันใหม่ทั้งหมดแล้วยังแอบเสริมความจัดจ้านด้วยการนำไปวางโบเพิ่มม้าพร้อมจัดของแรงในระดับ street use ที่ทำให้ corrector การขับขี่เปลี่ยนไปอย่างชัดเจน ในส่วนของภายนอกก็เสริมหล่อในสไตล์ vip ด้วย body ยุคใหม่ที่มีเส้นสายเฉียบคมขึ้น จนทำให้หน้าตาของ wish คันนี้ สวย คม ขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวกันชนหน้าที่มาพร้อมช่องลมขนาดใหญ่ และไฟ daylight led ที่จัดวางตำแหน่งได้อย่างลงตัว ด้านข้างขยายโป่งหน้าออกมา 2 นิ้ว โป่งหลัง 2.5 นิ้ว เพิ่ม sunroof และเก็บสีใหม่เป็นสีดำลึกๆ เงาๆ นอกจากนี้ยังมีการ custom ไฟหน้าด้วยการยัด projector ลงไปถึง 6 ดวง ต่อ 1 ข้าง ไฟท้ายเปลี่ยนใหม่เป็นแบบ led เลนส์ smoke ที่เพิ่มความหรูหรา ล้ำสมัย ได้อย่างลงตัว ทางด้านช่วงล่างแน่นอนว่ารถสาย v ต้องมาพร้อมกับชุด air suspension ซึ่ง wish คันนี้ขอจัดเต็ม เล่นแบบ 8 valve พร้อมชุดปั้มและระบบลมจาก accuair ที่สามารถควบคุมการสั่งงานแบบไร้สายผ่านสัญญาณ wifi จบงานด้วยล้อ custom order หล่อๆ จาก work zeast st-2 ขอบ 19 หน้า 9.5 นิ้ว หลัง 10.5 นิ้ว ลึกและกว้างแบบสุดใจกันเลยทีเดียว

ทางด้านภายในก็ได้รับการจัดการใหม่ทั้งหมดเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นงานหุ้มหนังที่เลือกใช้หนัง alcantara เก็บสีคอนโซลใหม่เป็นโทนน้ำตาลแดง แล้วเสริมอารมณ์ความ sport ด้วยชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์แท้ ซึ่งทำให้ภายในดูมีมิติและโดดเด่นขึ้นมากเลยทีเดียว ทางด้านระบบความบันเทิงก็แน่นอนว่าต้องจัดเต็ม ในสไตล์ multimedia ที่รองรับทั้งภาพเคลื่อนไหวและเสียง ที่มุ่งเน้นความสนุกสนาน ทั้งการฟังในรถและนอกรถโดยตัวเครื่องเล่นหลักได้เลือกใช้เป็น pioneer avh-x8850bt ที่นำมาติดตั้งแทนที่เครื่องเล่นเดิมบริเวณคอนโซลกลาง โดยมีกรอบเสริมสำเร็จรูปช่วยเติมเนื้องานให้เต็มช่องดูแล้วลงตัวสวยงาม

จากนั้นให้สัญญาณเสียงไปที่ pre amp ของ mercury เพื่อแยกสัญญาณเสียงออกเป็น 2 ชุดหลักๆ รวมไปถึงช่วยควบคุม ปรับแต่งรายละเอียดเสียงให้กลมกล่อม สำหรับชุดสัญญาณเสียง ที่แยกออกมาเป็น 2 ชุด หลักๆ นั้น ประกอบไปด้วยชุดสัญญาณเสียงย่านกลาง-แหลม ที่ส่งต่อไปยัง power amp ของ mercury รุ่น mgr 485 จำนวน 2 เครื่อง

โดยเครื่องแรกส่งไปขับลำโพง diamond รุ่น hex600s จำนวน 2 คู่ ที่ติดตั้งอยู่ที่แผงข้างประตูหน้าและหลัง สำหรับการฟังเพลงในห้องโดยสาร ซึ่งเทคนิคการติดตั้งลำโพงนั้นก็เลือกรูปแบบการติดตั้งแบบเปิดหน้า เพื่อโชว์ความสวยงามของตัวดอกลำโพง อีกทั้งยังให้เสียงที่สะอาด เต็มกำลัง เพิ่มความโดดเด่นสวยงามด้วยชุดไฟ led รอบดอกลำโพงตามกระแสนิยม โดยตัวลำโพงคู่หน้าจะพิเศษกว่าด้านหลังเล็กน้อย เพราะได้ยกเอาดอก tweeter ไปติดตั้งใน a-pillar เพื่อยกเวทีเสียงให้สูงขึ้น สำหรับ power amp mgr 485 เครื่องที่สองนำไปขับลำโพง 2 ทางแยกชิ้น mercury r62 จำนวน 2 คู่ ที่ติดตั้งไว้ในตัวงาน sound concept ท้ายรถ เพื่อยิงเสียงออกนอกรถสำหรับการฟังแบบ out door ตัวลำโพงวางตำแหน่งไว้ด้านบนตู้สูตรของลำโพง subwoofer เพื่อให้เสียงยิงออกไปได้ไกล โดยมีเนื้อเบสเกาะตามไปได้อย่างค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว

สำหรับดอกลำโพง subwoofer ที่เลือกใช้ในครั้งนี้เป็น mercury maxi ขนาด 10 นิ้ว 1 คู่ ขับด้วย power amp class d mercury mgr 1500 เพียงตัวเดียว  ซึ่งภายในตัวงาน นอกจากจะมีลำโพงกลาง-แหลมและตู้ subwoofer แล้ว ยังได้วางตำแหน่งให้กับ power amp อีก 2 เครื่อง โดยมีจอมินิเตอร์ขนาดใหญ่ อยู่ตรงกลางคอยดึงดูดสายตาให้เข้ามาหาตัวรถ  ก็ถือเป็นการ rebuilt ที่ค่อนข้างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว สำหรับ wish สาย vip คันนี้

mobil profile

Car body : Toyota Wish

i.c.e. : Grand Legend  TEL. 087-099-9070

Dvd  palyer : Pioneer AVH-X8850bt

Pre amp : Mercury mg950z

Amplifier : Mercury mgr 485

Amplifier : Mercury mgr 1500

Speaker : Diamond Audio HEX 600s

Speaker : Mercury r62

subwoofer : Mercury maxi 10”

error: Content is protected !!