THIS IS LUXURY YARIS

6 พฤษภาคม 2018
«
»

TOYOTA YARIS  หนึ่งใน CITY CAR ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ และแม้ว่า YARIS จะถูกจัดอยู่ในกลุ่ม ECO CAR ที่มีราคาไม่เกิน 7 แสนบาท แต่ก็มีหลายๆ คน นำเจ้า YARIS มาแต่งแรงกันจนทะลุราคาค่าตัวไปเยอะก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ แต่สำหรับ YARIS คันนี้ ขอหันหลังให้กับความแรง แล้วเลือกคบกับความหรูหราจากระบบความบันเทิงสุดล้ำ

เรื่องของระบบความบันเทิงและความหรูหรานั้น มันเป็นเรื่องของรสนิยม ไม่ว่ารถจะอยู่ใน SEGMENT ไหน มันก็ไม่สำคัญไปกว่า PASSION ที่หลงใหลในการทำรถ เช่นเดียวกับ YARIS  คันนี้ ที่ขอเล่นกับระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ ด้วยชุดเครื่องเสียงติดรถยนต์สุดหรู ที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันโดดเด่น ควบคู่กับไปคุณภาพเสียงในระดับ WORLD CLASS พร้อมการออกแบบและติดตั้งจากร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่ได้รับการการันตรีจากหลายสำนักแต่งว่าเป็นร้านที่สร้างสรรค์งาน SOUND CONCEPT ได้อลังการ โดยไม่หลุดแนว ภายใต้สโลแกน “เราสร้างทุกจินตนาการของคุณ”

สำหรับภายนอกของ YARIS คันนี้มีการตกแต่งแบบเบาๆ ด้วยล้อ VOLK RACING ลาย CE28 เพียงอย่างเดียว ซึ่งมันตรงกันข้ามกับภายในที่จัดเต็มอันแน่นทุกอณูความบันเทิง โดยเริ่มต้นที่เครื่องเล่น ANDROID MULTIMEDIA ที่ทางร้านสั่งมาเป็นพิเศษ ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 10.2 นิ้ว ใหญ่สุด TOP สุด ในเวลานี้ นำมาติดตั้งแทนที่เครื่องเล่นเดิม นอกจากนี้ยังมีจอเสริมหลังอีก 1 คู่ เป็นจอ ANDROID ระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว แบบแขวนคอ ที่มาพร้อมฐานยึด DESIGN สุดล้ำ โดดเด่นด้วย AMBIENT LIGHT ที่เสริมบรรยากาศความล้ำสมัยได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของระบบเสียงหลักนั้นมาแบบ SUPER HI-END กันเลยทีเดียว กับเครื่องเล่น DIGITAL MUSIC PLAYER ที่ได้รับรางวัลการันตรีว่าเป็นเครื่องเล่นเพลง DIGITAL ในรถยนต์ที่ล้ำที่สุดในโลก อย่าง BEWITH MM-1 ตัวเครื่องมาในรูปแบบกระจกมองหลัง รองรับการเล่นไฟล์บันเทิงผ่าน CF CARD ที่สามารถส่งข้อมูลได้เหนือกว่า SD CARD ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณภาพและความสมบูรณ์แบบของการเล่นไฟล์บันเทิงของ MM-1 นั้น ถือเป็นที่สุดของเครื่องเล่นไฟล์ DIGITAL MUSIC ในเวลานี้

จากตัวเครื่อง MM-1 ได้ส่งสัญญาณเสียงเข้าไปที่ DSP ของ ZAPCO ที่นอกจากรับสัญญาณเสียงจาก MM-1 แล้ว ยังรับสัญญาณเสียงจาก ANDROID PLAYER เข้ามาในระบบด้วย สำหรับ ZAPCO DSP ตัวนี้ เป็นรุ่น PRO Z8 IV นำมาติดตั้งพร้อมชุดคอนโทรลขนาดเล็ก เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ตัว DSP ได้ทำการติดตั้งไว้ที่ส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถ ซึ่งจัดเป็นงาน SOUND CONCEPT สุดอลังการตามสไตล์ LOVESOUND ส่วนตัวคอนโทรลนำไปติดตั้งไว้ที่คอนโซลกลางส่วนล่าง

มาถึงส่วนของภาคขยายกันบ้าง งานนี้ได้เลือกใช้ POWER AMP ของ ZAPCO ทั้งหมด 3 เครื่อง เล่นในรูปแบบ ACTIVE QUART AMP โดย POWER AMP ตัวแรกเป็นรุ่น ST 4X SQ POWER AMP แบบ 4 CH นำมาขับลำโพง TWEETER และลำโพง MIDRANGE ของ BEWITH รุ่น AM TRIO จาก SERIES REFERRENCE ซึ่งเป็นชุดลำโพง 3 ทาง SERIES ใหม่ล่าสุดของ BEWITH ทางด้านงานติดตั้งได้นำลำโพงทั้ง 2 ย่านไปติดตั้งไว้ที่ A-PILLAR ในรูปแบบ BUILT-IN ที่นอกจากเรื่องความสวยงามแล้ว ยังเป็นการตั้งตำแหน่งองศาหน้าลำโพง เพื่อสร้าง SOUND STAGE ที่สมจริง

ส่วนลำโพง WOOFER จากชุดเดียวกันนำไปติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตูหน้า ในรูปแบบเปิดหน้า พร้อมหน้ากากลำโพงเพื่อป้องกันความเสียหาย โดยให้ POWER AMP ของ ZAPCO รุ่น ST 2X รับหน้าที่ขยายสัญญาณ

และสุดท้ายกับช่วงสัญญาณเสียง SUBWOOFER ได้เลือกใช้ POWER AMP รุ่น ST-850 XM นำมาขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว 1 ดอก ของ CARPE DIEM ที่ติดตั้งไว้ในส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถจัดรวมเป็นงาน SOUND CONCEPT คู่กับ POWER AMP ทั้ง 3 เครื่อง

โดยตัว POWER AMP นำมาติดตั้งเรียงตัวกันเป็นแนวตั้งฉากกับพื้นของห้องเก็บสัมภาระโชว์ให้เห็นรูปร่างหน้าตาของ POWER AMP ที่สวยงามอย่างเต็มที่ โดยตัว AMP RACK ที่สร้างขึ้นมารองรับการติดตั้งนั้นได้เสริมชุดไฟ LED เอาไว้ด้านหลัง ยิ่งเสริมใช้ตัวงานมีความสวยงามล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นในขณะที่ส่วนพื้นนอกจากลำโพง SUBWOOFER ที่อยู่ตรงกลางงานแล้ว ด้านข้างทั้งสองฝั่งยังได้จัดพื้นที่ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ อีก โดยทางฝั่งซ้ายมือได้ทำการวางตำแหน่งเป็นที่อยู่ของชุดแผงฟิวส์ที่เป็นงาน CUSTOM ORDER สร้างขึ้นมาจากทองแดงแท้ทั้งชิ้น แล้วชุบด้วยทองคำเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการส่งผ่านกระแสไฟได้อย่างสมบูรณ์แบบ ชิ้นงานทางฝั่งขวามือจัดเป็นที่อยู่ของ DSP โดยตัวงานที่นำมาตกแต่งประกอบไปด้วยชิ้นงานอะครีลิคและชิ้นงานอะลูมิเนียมวางเป็น LAYER ซ้อนทับกันอย่างสวยงาม ก็ถือว่า YARIS คันนี้ เป็นทีเด็ดของร้าน LOVESOUND CAR AUDIO ที่ปล่อยออกมาสร้างสีสันในช่วงที่วงการเครื่องเสียงรถยนต์เงียบๆ นิ่งๆ ไปพักใหญ่ เป็นระบบที่สมบูรณ์ ทั้งความสวยงาม และไฮเอนด์

MOBIL PROFILE
CAR BODY : TOYOTA YARIS
INSTALLER : LOVE SOUND CAR AUDIO/โทร. 086321-0811

I.C.E.
HEAD UNIT : BEWITH MM-1
DVD PLAYER : ANDROID 10.2” BY LOVESOUND
DSP : ZAPCO PRO Z8 IV
AMPLIFIER : ZAPCO ST 4X SQ
AMPLIFIER : ZAPCO ST2
AMPLIFIER : ZAPCO ST850XM
SPEAKER : BEWITH REFERENCE AM TRIO (3 WAYS)
SUBWOOFER : CAPE DIEM 12”

error: Content is protected !!