the sharks line mg3

8 กันยายน 2017
«
»

รถสายพันธ์ุอังกฤษที่กลับมาทำตลาดอีกครั้งในประเทศไทย อย่าง MG นั้น ในเวลานี้ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จแถมยังแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ปล่อยรถเข้าสู่ตลาดหลากหลายรุ่น

และแน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากขึ้น มันก็ต้องมีคนนำมาเสริมหล่อกันเป็นเรื่องปกติ และนี่คือ MG3 ที่มาใน Concept Sharks จะดุ จะโหดขนาดไหน เรามาดูกัน

รถสายพันธ์อังกฤษที่กลับมาทำตลาดอีกครั้งในประเทศไทย อย่าง mg นั้น ในเวลานี้ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จแถมยังแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ปล่อยรถเข้าสู่ตลาดหลากหลายรุ่น และแน่นอนว่าเมื่อมีผู้ใช้มากขึ้น มันก็ต้องมีคนนำมาเสริมหล่อกันเป็นเรื่องปกติ และนี่คือ mg3 ที่มาใน concept sharks จะดุ จะโหดขนาดไหน เรามาดูกัน

สำหรับนายแบบของเราคันนี้เป็น MG3 ที่มาพร้อมชุด Body Kit ที่ผสมผสานระหว่างงานโรงงาน และงาน Custom Made โดยตัวกันชนหน้าได้ติดตั้ง Skirt ของศูนย์ แล้วเสริมด้วย Canard ที่แก้มข้างของกันชน 2 ชิ้น เพื่อให้ดูดุดันขึ้น แต่เท่านั้นยังไม่พอ ยังได้เสริม Canard แบบ Carbon Fiber ที่ออกแบบเองบริเวณส่วนปลายกันชนอีก 1 ชุด และเก็บงานด้วย Lip Spoiler ที่ทำจากยาง เพื่อให้ตัวงานดูเชื่อมต่อกัน ขึ้นมาดูที่บริเวณไฟหน้ากันบ้าง ตัวโคมยังคงใช้ของเดิมอยู่แต่ได้ Custom เอาไฟ Projector ทรงเหลี่ยม สไตล์ Transformer มาเสริมความคมชัดและดุดัน รับกับคิ้วไฟหน้าที่ช่วยปรับ Look ให้หน้าตาดูดุดันมากขึ้น พร้อมนำ Logo ไปทำสีแบบไทเทดูล้ำขึ้นเยอะเลยทีเดียว ตัวฝากระโปรงเปลี่ยนมาเป็นงาน Carbon Fiber ของ Akana ลดน้ำหนักตัวไปได้เยอะเลยทีเดียว

มาถึงส่วนของ Side skirt กันบ้าง โดยตัวโครงหลักจะเป็นงานศูนย์ แต่ได้เสริม Canard Carbon ที่ส่วนปลายชิ้นงาน และแน่นอนว่างานนี้เป็นงานออกแบบเองอีกเช่นเดียวกัน ไล่มาถึงส่วนกันชนท้ายก็เช่นเดิมคือ ตัวกันชนได้ติดตั้ง Spoiler มาจากมาศูนย์ แล้วทางเจ้าของรถก็ออกแบบงาน Canard มารับที่ส่วนปลายกันชนทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมกันนี้ยังได้เลือกเล่นกับชุดท่อแบบออกคู่แบบปลายรุ้งสวยๆ จบๆ เสียงแน่นใช่ได้เลยทีเดียว มองสูงขึ้นมาอีกนิดที่ส่วนของไฟท้ายได้จัดการพ่นโคมเป็นสีดำเพื่อให้ตัวโคมดูกลืนไปกับหลังคา เหลือเว้นไว้เฉพาะส่วนโคมที่เป็นสีขาว งานนี้ช่วยทำให้ส่วนท้ายดูโฉบเฉี่ยวขึ้นเยอะเลยทีเดียว มองบนขึ้นไปอีกนิดจะเป็นส่วนของ Wing หลัง ที่แน่นอนว่าทรงนี้เป็นทรงศูนย์อีกเช่นเคย ก็อย่างว่าตัวเล่นของ MG ในบ้านเราตอนนี้ยังมีไม่เยอะ ส่วนใหญ่ก็ต้องเอามา “ต้อม” เอาเอง ก็ตาม Concept Sharks งานนี้เสริม ครีบฉลามลงไปที่ปีกหลัง 1 ชุด ใหญ่ ดูแล้วโหดไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว

ปิดท้ายในส่วนของภายนอกด้วยล้อขอบ 15 ของ XXR ลาย 527 ที่กว้าง 8.25 นิ้ว ทั้ง 4 ล้อ เข้าคู่กับยาง Dunlop 185/60 ดูแล้วอ้วนๆ แน่นๆ แบบไม่ต้องกลัวหลุมถนนบ้านเรา เข้ามาดูในส่วนของภายในกันบ้างคันนี้บอกได้เลยว่าเดิม ที่ยังไม่ได้ทำอะไรสักเท่าไรเพราะยังหาของแต่งที่ถูกใจไม่ได้ เชื่อว่าถ้ามันหายากนักเจ้าของรถคงได้ “ต้อม” ขึ้นมาเองอีกแน่นอน ที่เห็นว่ามีเปลี่ยนชัดๆ เลยก็คงหนีไม่พ้น หัวเกียร์ทรง Sport ที่แอบไปหยิบเอาหัวเกียร์แบบ mt มาใส่ เพราะระบบเกียร์ของเจ้า MG3 นั้น มันเป็นแบบ Selematic ที่เป็นกึ่งๆ AT และ MT ซึ่งทำให้สามารถนำหัวเกียร์รถ MT มาใส่ได้สบายๆ ในส่วนของเครื่องยนต์ยังคงอยู่ในสภาพเดิมๆ แต่ได้เสริมชุดเสริมประสิทธิภาพระบบไฟ Cobra Ultracapacitor ที่เค้าว่ากันว่า แค่เสียบโลกก็เปลี่ยน อยากรู้ว่าไฟดีๆ ช่วยเสริมประสิทธิภาพได้อย่างไร ของแบบนี้ต้องลองครับ ถึงจะรู้

error: Content is protected !!