THE HYPER WAGON VOLVO

2 มิถุนายน 2019
«
»

ใครจะคิดว่า รถที่มีรูปทรงเรียบๆ ทื่อๆ หรือบางคนอาจจะมองผ่านด้วยซ้ำ มันจะสามารถแปลงกายให้ดูสปอร์ตเร้าใจเหมือนรถ HYPER CAR แบบนี้ได้ !!

VOLVO V50 รถยนต์ในสไตล์ WAGON ที่หลายคนอาจจะรู้สึกเฉยๆ ไม่เร้าใจเหล่าสปอร์ตสายแรงเท่าใดนัก แต่เมื่อมันมาอยู่ในมือของผู้ชายคนนี้ “หม่อม LIBERATE” มันจะธรรมดาไปได้ยังไง ดังนั้นโปรเจคการปั้น VOLVO V50 ให้กลายเป็น HYPER WAGON จึงเกิดขึ้น

พี่โว่คันนี้เริ่มแปลงร่างด้วยการสวมชุดแต่งรอบคัน ที่คัสต้อมขึ้นมาเองโดยฝีมือของ GARAGE UNIQUE โดยด้านหน้าได้แรงบันดาลใจมาจาก HYPER CAR สุดหรูอย่าง LYKAN ที่มาเติมเต็มจินตนาการ ให้พี่โว่ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นเป็นกอง ด้วยเส้นสายและเหลี่ยมสันที่ดูมีมิติ เปลี่ยนรูปทรงของโคมไฟหน้าให้ดูดุดันขึ้น กับช่องลมตรงกลางขนาดใหญ่ ที่ถูกเติมช่องว่างนั้นด้วย INTERCOOLER ซึ่งจัดเตรียมไว้สำหรับการโมดิฟายเครื่องในสเต็ปต่อไป ส่วนมุมกันชนทั้งซ้ายขวา ก็ดูโหดขึ้นด้วย CANARD CARBON FIBER จากนั้นปิดท้ายด้านล่างด้วยลิ้นขนาดใหญ่ ที่เป็น CARBON FIBER เช่นเดียวกัน ช่วยให้มุมมองด้านหน้าดูแนบสนิทติดพื้นเลยทีเดียว

สำหรับโป่งข้างทั้งหน้า-หลังมาในแบบโป่งเย็บตามสมัยนิยม ซึ่งยื่นออกมาจากตัวรถมากเลยทีเดียว ดังนั้นล้อแม็กที่จะนำมาเติมเต็มซุ้มล้อขนาดนี้ก็ต้องใช้ขนาดหน้ากว้างๆ โดยพี่โว่คันนี้เลือกใช้ W WORK S1 ด้านหน้ากว้าง 9.5” ET 0 และด้านหลังกว้าง 11” ET -20 ช่วยให้ดูโหดขึ้นจริงๆ โดยเฉพาะเวลาที่มีสเกิร์ตหนาๆ มารับมุมมองทางด้านข้าง และถ้าสังเกตุดีๆ พี่โว่ตอนนี้กลายเป็นรถ 2 ประตูไปแล้ว เพราะมันถูกปิดทับด้วยด้วยโป่งหลัง แถมยังโป๊วปิดประตูหลังให้เป็นชิ้นเดียวกับแก้มหลังไปเลยอีกด้วย

มาถึงทางด้านท้าย ถูกปิดทับด้วย DIFFUSER CARBON FIBER ขนาดใหญ่ ที่ออกแบบได้โหดมาก แค่นั้นยังไม่พอ เงยหน้าขึ้นไปก็เจอ ROOF SPOILER ขนาดใหญ่ เด่นตระหง่านด้วยรูปทรงแปลกตา ชอบตรงครีบแหลมสีดำเท่ห์มาก ส่วนไฟท้ายก็จัดการทำโคมดำ เพื่อให้เข้าคอนเซ็ปท์ขาวตัดดำตลอดทั้งคัน

เมื่อบอดี้ ถูกแต่งเติมจนเต็มขนาดนี้แล้ว ก็ต้องจอดกองเตี้ยๆ อมล้อ ถึงจะได้มุมมองสวยๆ เวลาจอดโชว์หรือถ่ายรูป ดังนั้นถุงลมจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับรถซิ่งบ้านเรา จะมาเตี้ยสด ก็คงสเกิร์ตแตก ตั้งแต่เจอลูกระนาดหน้าหมู่บ้านละ คันนี้จึงเลือกใช้โช็คสตรัท BC SPORT รุ่น BR SERIES คู่กับถุงลม 8 วาล์วจาก HOP UP นั่นเอง

สำหรับเครื่องยนต์ กับภายในของพี่โว่คันนี้ ยังคงเดิมๆ อยู่ รออัพในสเต็ปต่อไป เชื่อได้เลยว่าเมื่อถึงเวลานั้น THE HYPER WAGON VOLVO คันนี้คงไม่ได้สุดแค่ในสยามประเทศเท่านั้น จะต้องโด่งดังไปทั่วโลก อย่าง MR2 STREET WARRIOR พี่น้องร่วมบ้านของ “หม่อม LIBERATE” นั่นเอง

error: Content is protected !!