STREET USE SYSTEM

3 กุมภาพันธ์ 2019
«
»

หลายๆ ครั้งการทำเครื่องเสียง มันก็ไม่ได้ตอบโจทย์แค่เรื่องความบันเทิงเท่านั้น แต่มันยังเกี่ยวข้องกับเรื่องงานตกแต่งภายในด้วย เพราะการวางอุปกรณ์ต่างๆ ลงในตัวรถ หากต้องการความสวยงาม แน่นอนว่ามันย่อมต้องสร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับ ซึ่งคราวนี้ก็อยู่ที่รสนิยมของเจ้าของรถแล้วว่า ต้องการให้ชื้นงานออกมาในลักษณะไหน แต่สำหรับเจ้าของ Z คันนี้ ขอเล่นแบบเรียบๆ สไตล์ STREET USE ที่ ไม่เน้นความหวือหวา แต่เสียงที่ได้ต้องมีครบ !!

รถ SPORT ที่มีพื้นที่ไม่มากอย่าง 350Z ก็ถือเป็นอีกหนึ่ง MODEL ยอดนิยมของสายเครื่องเสียง เรียกได้ว่าหากใครมี Z มันต้องมีงาน SOUND กันซักหน่อย ไม่งั้นเหมือนแต่งรถไม่ครบ สำหรับเจ้าของ Z คันนี้ ขอเติมเต็มภายในให้ครบด้วยสไตล์ STREET USE ตาม STEP ที่ทำรถออกมา โดยตัวระบบความบันเทิงเริ่มต้นที่เครื่องเล่น DVD ขนาด 2 DIN จาก KENWOOD ที่นำมาติดตั้งแทนที่เครื่องเล่นเดิมที่คอนโซลกลาง

จากนั้นให้สัญญาณเสียงส่งเข้าที่ PROCESSOR ของ AUDISON รุ่น BIT TEN D ซึ่งเป็น PROCESSOR รุ่นใหม่ ที่รองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าถึงความล้ำสมัยของระบบความบันเทิงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยได้ทำการติดตั้งตัว PROCESSOR ไว้ที่บริเวณ REAR DECK คู่กับ POWER AMP 2 เครื่อง โดยได้สร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับการติดตั้งเพื่อความแข็งแรงและยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับงานติดตั้งอีกด้วย

ส่วนตัวคอนโทรล PROCESSOR ได้นำไปติดตั้งซ่อนไว้บริเวณช่องเก็บของที่บริเวณตำแหน่งเบรกมือ เพื่อความปลอดภัยและสบายใจได้ว่าจะไม่มีใครมาปรับเล่น

สำหรับ POWER AMP 2 เครื่องที่เลือกใช้นั้น ประกอบไปด้วย ROCKFORD FOSGATE PRIME 300.4 สำหรับขับลำโพงกลาง-แหลม และ ROCKFORD FOSGATE 1200.1D สำหรับขับลำโพง SUBWOOFER โดย POWER AMP เครื่องแรก ( PRIME 300.4 ) นำไปขับลำโพง 2 ทางแยกชิ้น ของ HERTZ รุ่น MPK 165 P3 จำนวน 2 คู่

โดยคู่แรกได้ติดตั้งดอกลำโพง TWEETER ไว้ที่บริเวณหูช้างที่สร้างขึ้นมาใหม่ ทำการเก็บงานให้เรียบร้อยด้วยการหุ้มหนังสไตล์ ALCANTARA สีดำ ที่ดูหรูหราและช่วยซับเสียงได้เป็นอย่างดี ส่วนดอก WOOFER ติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตู โดยยังคงสภาพของแผงข้างประตูเดิมๆ เอาไว้ ในขณะที่ลำโพงอีกคู่นำไปติดตั้งไว้ที่ REAR PANEL ด้านหลังเบาะคนขับ ซึ่งเดิมเป็นที่อยู่ของลำโพง SUBWOOFER ขนาด 8 นิ้ว ที่ออกมาจากโรงงาน NISSAN ซึ่งก็ได้ทำการปรับแก้ส่วนของภายในเพื่อรองรับการติดตั้งดอกลำโพง WOOFER ขนาด 6.5 นิ้ว ในขณะที่ด้านนอกก็ยังคงอยู่ในสภาพเดิมๆ อยู่ ส่วนดอกลำโพง TWEETER นำไปติดตั้งไว้ที่มุมด้านข้างของ REAR PANEL เพื่อยิงเสียงกลับเข้ามาในห้องโดยสาร ช่วยเพิ่มบรรยากาศและรายละเอียดของเสียงได้เป็นอย่างดี

ส่วน POWER AMP เครื่องที่สอง นำไปขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 10 นิ้ว 2 ดอก ของ ROCKFORD FOSGATE รุ่น P3 โดยได้ทำการติดตั้งดอกลำโพง SUBWOOFER ไว้ที่ตู้สูตร ที่ใช้พื้นที่บริเวณคานหลังที่เชื่อมต่อกับ REAR PANEL ซึ่งมีขนาดพื้นที่ไม่มากนักเป็นตำแหน่งติดตั้ง โดยได้ทำการหันหน้าลำโพงออกท้ายรถ ตกแต่งเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวงานด้วยไฟ LED ที่สร้างเป็น AMBIENT LIGHT เพิ่มความน่าสนใจให้กับงาน SOUND CONCEPT ได้เป็นอย่างดี

สำหรับงานเครื่องเสียงของ 350Z คันนี้ ก็ถือว่าเป็นงานที่เน้นความเรียบง่าย ไม่เยอะ แต่ลงตัว ดูแล้วเข้ากับสไตล์การแต่งรถที่ดู CLEAN มากๆ ซึ่งแม้ว่ารูปลักษณ์จะดูไม่โหด แต่หากต้องการระเบิดพลังเสียงเมื่อไร SYSTEM ของเจ้า 350Z คันนี้ ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน เรียกได้ว่าพร้อมโชว์ทุกสถานะการณ์ เช่นเดียวกับขุมพลังที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ฝากระโปรง ที่พร้อมมันส์ได้ตลอดเวลาเช่นกัน

MOBIL PROFILE

CAR BODY : NISSAN 350Z

INSTALLER : CK CAR AUDIO โทร. 0842097666

I.C.E. 

HEAD UNIT : KENWOOD DNX9180S

DSP : AUDISON BIT TEN D

AMPLIFIER : ROCKFORD FOSGATGE PRIME 300.4

AMPLIFIER : ROCKFORD FOSGATE PRIME 1200.1D

SPEAKER : HERTZ MPK 165 P3

REAR SPEAKER : HERTZ MPK 165 P3

SUBWOOFER : ROCKFORD FOSGATE P3 10”

error: Content is protected !!