RED LIBERTY – THE BEST 0F LOWRIDER

12 พฤษภาคม 2019
«
»

สำหรับสาวกผู้คลั่งไคล้การแต่งรถในรูปแบบ LOWRIDER คงไม่มีใครไม่รู้จัก CHEVROLET IMPALA ปี 1960 สีแดงสดคันนี้ เพราะล่าสุด เพิ่งคว้ารางวัล THE BEST 0F LOWRIDER จากงาน 3RD ANNIVERSARY MOONEYES SHOW BKK ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อ “RED LIBERTY”

หลายคนคงพอทราบกันดีอยู่ว่า รถแนว LOWRIDER มีต้นกำเนิดมาจากฝั่งอเมริกา ตั้งแต่ปี 1940 ดังนั้นรถส่วนใหญ่ที่นิยมนำมาทำกัน จึงเป็นรถอเมริกันเสียส่วนใหญ่ โดยในปี 1959 ก็เริ่มมีการนำไฮดรอลิคมาใช้ เพื่อการโหลดเตี้ย และยกขึ้นลงอย่างอิสระทั้ง 4 ล้อ และที่เป็นเอกลักษณ์ของ LOWRIDER ก็คือการจัมพ์ หรือกระโดดนั่นเอง

และหนึ่งในรถยอดนิยม สำหรับการทำ  LOWRIDER  นั่นก็คือ CHEVROLET IMPALA ซึ่งนายแบบของเราในครั้งนี้ ก็เป็น IMPALA  ปี 1960 รุ่นเปิดประทุน ที่เก็บรายละเอียดกันอย่างตรงรุ่นมากที่สุด ซึ่งเริ่มทำกันตั้งแต่เป็นซาก ต้องใช้เวลาในการตามหา ตามสั่งอะไหล่กันเป็นปีๆ เลยทีเดียว กว่าจะออกมาสมบูรณ์แบบ และตรงรุ่นขนาดนี้

ซึ่ง IMPALA คันนี้ ก็เก็บรายละเอียดครบทุกจุดจริงๆ แม้กระทั่งภายใน สีเบาะและลายผ้า ก็ตรงรุ่นตามยุคอีกด้วยเช่นกัน

ล้อแม็กสำหรับรถ LOWRIDER ก็ต้องขอบเล็ก ยางใหญ่ และถ้าจะสุด ตรงแนวจริงๆ ก็ต้องซี่ลวดแบบนี้ กับ

DAYTON ขนาด 14 นิ้ว รัดด้วยยางใหญ่ๆ 175/70 R14 เอาไว้กระโดดได้แบบไม่ต้องกลัวแม็กพัง

แต่สำหรับในส่วนของเครื่องยนต์ใน IMPALA คันนี้ เลือกที่จะเปลี่ยนใหม่ ข้ามสายพันธุ์มาใช้เครื่อง 1 UZ–FE ซึ่งเป็นบล็อค v8 ขนาดใหญ่จาก TOYOTA เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน เครื่องเดิมของ IMPALA มักจะทนไม่ไหว มีปัญหาตลอด และเครื่อง UZ หาอะไหล่ได้ง่าย เซอร์วิสง่ายอีกด้วย

มาถึงหัวใจหลักของรถ LOWRIDER นั่นก็คือระบบไฮดรอลิค ที่จะทำให้รถคันยาวๆ แบบนี้ จอดกองติดพื้น หรือยกสูง รวมทั้งกระโดด โลดเต้นได้ ซึ่งชุดปั๊มทั้งหมดก็ถูกติดตั้งไว้ทางด้านหลัง  ร่วมกับตู้ซับวูฟเฟอร์ ATOMIC 2 ดอก และแบตเตอรี่ ที่เพิ่มเข้ามาถึง 10 ลูก สำหรับไฮดรอลิค 6 ลูก และระบบเครื่องเสียงอีก 4 ลูกเพราะ LOWRIDER ก็ต้องคู่กับเครื่องเสียงแน่นๆ ด้วยเช่นกัน โดยคันนี้เลือกเล่นกับ FORMULA-X แบรนด์ไฮเอนด์สำหรับสายตื๊ด ที่มาครบทั้งปรีแอมป์ ลำโพง เพาเวอร์แอมป์ ส่วนเฮดยูนิตที่มารับหน้าที่แทนของเดิม เลือกใช้เป็นของ ALPINE

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือการเพ้นท์ลายเส้นตามจุดต่างๆ รวมทั้งงานแอร์บรัช ที่ฝากระโปรงท้าย ที่ทำให้เพจ LOWRIDER ต่างประเทศถึงกับเอ่ยปากชม รวมถึงการตกแต่งที่สุดขนาดนี้ เลยได้ขึ้นโชว์บนหัวเพจเลยทีเดียว ทำให้ทั่วโลกได้เห็นว่า ประเทศไทย ก็ทำรถ LOWRIDER ได้สุดไม่แพ้ชาติใดในโลก !!

สำหรับเจ้าของรถ RED LIBERTY  หรือ CHEVROLET IMPALA คันสวยๆ คันนี้ ก็คือคุณยุ่นนั่นเอง ใครอยากดูเพิ่มเติม เข้าไปส่องได้ที่เฟส Chutipon Puangrach เอาเองละกันนะครับ

error: Content is protected !!