RACING SOUND !!

19 สิงหาคม 2019
«
»

SPORT CAR ตัวเด็ดที่มากับชุดแต่งสุดโหดพร้อมของเล่นเต็มลำ โดดเด่นด้วยการจัดทรงที่สมบูรณ์แบบ พร้อมองค์ประกอบที่ครบถ้วน ในขณะที่ภายในก็เรียกได้ว่าสุดของสาย โดยเฉพาะงานเครื่องเสียงที่จัดแบบเต็มๆ โดยฝีมือของร้าน QC CAR AUDIO

หลายๆ ครั้งที่ได้เห็น SPORT CAR แดนปลาดิบ อย่าง 350Z, FT86, RX8 ฯลฯ หากเป็นรถที่แต่งมาแบบเต็มๆ ส่วนมากก็จะไม่ค่อยมีใครยุ่งกับระบบความบันเทิงมากนัก เพราะมันเป็นการเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวรถ ซึ่งกว่าจะลดน้ำหนักลงมาได้แต่ละขีด เจ้าของรถต้องใช้งบประมาณสูงมาก ดังนั้นหากได้เห็นรถกลุ่มนี้ มาพร้อมเครื่องเสียงแบบเต็มลำ มันก็สามารถบ่งบอกได้ว่า เจ้าของรถยนต์เชื่อใจ และคิดว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมานั้นมันคุ้มค่ากับสิ่งที่ได้รับ เช่นเดียวกับ 350Z คันนี้ ที่ดูภายนอกยังไงๆ ก็ไม่น่าจะเป็นรถที่ทำเครื่องเสียงในระดับ SHOW CAR ได้เลย เพราะตัวรถนั้นมาแนวเน้นสวย ตามสไตล์สายซิ่ง โดยมีชุดแต่งรอบคันจาก ROCKET BUNNY ที่ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการจัด FITMENT ด้วยชุด AIR SUSPENSION เต็มระบบ เรียกได้ว่าครบจบหล่อๆ แต่สิ่งที่ทำให้เรา SURPRISE มากเป็นพิเศษคือ งานเครื่องเสียงที่เรียกได้ว่า จัดเต็มแบบไม่สนเรื่องน้ำหนักกันเลยทีเดียว

ซึ่งชุดเครื่องเสียงที่ติดตั้งอยู่ใน 350Z คันนี้ มาในสไตล์ LUXURY SQL ที่เน้นความสนุกสนาน โดยใช้สินค้าในระดับ LUXURY BRAND ทั้งระบบ ซึ่งก่อนการวางระบบก็มีการเตรียมรถด้วยการทำ SOUND PROOF ด้วยแผ่น DAMP จาก ZAPCO หลังจากนั้นก็เข้าสู่กระบวนการวางระบบซึ่งงานนี้เลือกใช้เครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA รุ่นใหญ่ของ KENWOOD ในรหัส DDX 9018S ที่มาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัย รองรับการทำงานร่วมกับ SMARTPHONE เต็มรูปแบบ และที่สำคัญคือ รองรับการเล่นไฟล์เพลงในระดับ HIGH – RESOLUTIONS AUDIO เลยทีเดียว

จากตัวเครื่องเล่นได้ส่งต่อสัญญาณเสียงไปยัง PRE AMP ของ ZAPCO รุ่น ASP-Q1 ที่ถือเป็น PRE AMP ที่สืบทอด DNA มาจาก PRE AMP ระดับตำนานของ ZAPCO ก่อนส่งเข้าไปยังภาคขยาย ซึ่งงานนี้ได้เลือกใช้เป็น POWER AMP ค่าย HARMOTECH ใน SERIES V ซึ่งประกอบไปด้วย V2 ทั้งหมด 3 เครื่อง นำมาติดตั้งไว้บริเวณ REAR PANEL ด้านหลังเบาะคู่หน้า จัดเป็นงาน SOUND CONCEPT สวยๆ โชว์ POWER AMP ได้อย่างน่าสนใจ

ซึ่ง POWER AMP 2 เครื่องแรก ได้นำไปขับชุดลำโพง 3 ทางแยกชิ้น ของ FOCAL รุ่น PS 165 F3 จำนวน 2 ชุด ชุดแรกได้ติดตั้งไว้ที่บริเวณห้องโดยสารตอนหน้า โดยได้นำดอกลำโพง TWEETER และ MIDRANGE มาติดตั้งไว้ที่ A-PILLAR ตามแบบฉบับรถ SQ ซึ่งเป็นแนวถนัดของร้าน QC CAR AUDIO อยู่แล้ว ส่วนดอกลำโพง WOOFER ติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตู พร้อมชิ้นงานที่สร้างขึ้นมารองรับโดยเฉพาะ ตกแต่งเพิ่มความล้ำสมัยด้วยชุดไฟ RING LIGHT LED เปลี่ยนสีได้

ส่วนลำโพงชุดที่สองได้ติดตั้งในส่วนห้องโดยสารตอนหลัง งานติดตั้งมีลักษณะพิเศษคือ ได้วางลำโพงในมิติใกล้เคียงกับลำโพงชุดหน้า โดยตัวดอกลำโพง TWEETER และ MIDRANGE ได้นำไปติดตั้งในรูปแบบ BUILT-IN ที่ C PILLAR ส่วนบริเวณ REAR DECK ได้ติดตั้งดอกลำโพง WOOFER แทนที่ดอกลำโพงเดิม และแน่นอนว่าไม่ลืมที่จะเสริมชุดไฟ LED RINGLIGHT ในรูปแบบเดียวกับลำโพงชุดหน้า ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว ยังได้เรื่อง MOVEMENT ที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับงานติดตั้งได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายกับ POWER AMP เครื่องที่สาม นำไปขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 10 นิ้ว ของ FOCAL รุ่น P25F ซึ่งเป็นลำโพง SUBWOOFER แบบ SHALLOW SUBWOOFER ซึ่งจะมีขนาดบางกว่าลำโพง SUBWOOFER ทั่วไป นำมาใช้ทั้งหมด 2 ดอก ติดตั้งไว้ด้านบนของ REAR PANEL พร้อมตีตู้รับความลงตัว

ส่วนพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายรถ จัดเป็นที่อยู่ที่โชว์ของชุดถุงลม ที่ตกแต่งมาอย่างสวยงาม และนอกจากความโดดเด่นด้านความบันเทิงแล้ว ในส่วนของความปลอดภัย Z คันนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะมาพร้อมชุดกล้อง 360 PANORAMA ของ HARMOTECH ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจในทุกการขับขี่ ก็ถือว่าเป็นรถแต่งที่เล่นครบ จบทุกองค์ประกอบจริงๆ กับ 350Z คันนี้

MOBIL PROFILE

CAR BODY : NISSAN 350Z

INSTALLER : QC CAR AUDIO โทร. 0819428284

I.C.E.

HEAD UNIT : KENWOOD DDX 9018S

CAMERA : HARMOTECH HD-E300 VISION 360 PANORAMA

PRE-AMPLIFIER : ZAPCO ASP-Q1

AMPLIFIER : HARMOTECH V2

SPEAKER : FOCAL PS 165 F3 (EXPERT/ 3WAY COMP)

SUBWOOFER : FOCAL SUB P25 F (EXPERT)

SOUND PROOF : ZAPCO DAMPING

error: Content is protected !!