PRISM SM-618

3 กุมภาพันธ์ 2019
«
»

PRISM SM-618

คุณภาพของวัสดุและการออกแบบ เพื่อคุณภาพของรายละเอียดและมิติเสียง

ลำโพงแกนร่วมเป็นลำโพงที่ไม่ได้ลดคุณภาพหรือวัสดุในการผลิต เมื่อเทียบกับลำโพงแยกชิ้นในรุ่นเดียวกัน แต่เป็นการออกแบบที่ให้มีความสะดวกในการใช้งาน หรือสะดวกในการติดตั้ง ไม่ต้องหาตำแหน่งติดตั้งดอกลำโพงเสียงแหลม ไม่ต้องดัดแปลงตัวรถเพื่อติดตั้ง อีกทั้งยังช่วยประหยัดสายลำโพงเพราะไม่ต้องต่อสายลำโพงเข้าพาสซีพครอสโอเวอร์ โดยปกติ วัสดุที่ใช้ผลิต ทั้งดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มและดอกลำโพงเสียงแหลม มักใช้ชนิดเดียวกันกับดอกลำโพงแยกชิ้น เพื่อให้การตอบสนองความถี่และคุณภาพในการถ่ายทอดเสียง มีความใกล้เคียงกัน และเพื่อเป็นทางเลือกในชุดเครื่องเสียงที่เรียบง่าย หรือเป็นทางเลือกสำหรับใช้เป็นลำโพงเสริมบรรยากาศมิติเสียง

รูปลักษณ์และวัสดุที่ใช้ผลิต

SM-618 SMART SERIES ลำโพงรวมชิ้น 2 ทาง ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มขนาด 6.5 นิ้ว กรวยลำโพงผลิตด้วยกระดาษปั้มขึ้นรูปพร้อมเคลือบเสริมความแข็งแรง ขอบเซอร์ราวน์ยาง โครงลำโพงเหล็กปั้มขึ้นรูป วอยซ์คอยล์ ASV 2 ชั้น ทนความร้อนสูงขนาด 1 นิ้ว แม่เหล็กสทรอนเทียมขนาด 80 X 32 X 12 มิลลิเมตร พร้อมยางหุ้ม ขั้วต่อสายลำโพงเคลือบทอง ดอกลำโพงเสียงแหลมโดมผ้าไหมขนาด 19 มิลลิเมตร อยู่บนแกนตำแหน่งดัสแค็ป สามารถเอียงได้ 30 องศา หมุนได้ 270 องศา แม่เหล็กนีโอไดเมียมน้ำหนัก 0.26 ออนซ์ ตอบสนองความถี่ 50 – 22,000 เฮิรตซ์ ความต้านทาน 4 โอห์ม ความไว 94 ดีบี รับกำลังขับปกติ 75 วัตต์ กำลังขับสูงสุด 150 วัตต์

จุดที่น่าสนใจ

ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มผลิตด้วยกระดาษปั้มขึ้นรูป เสริมลายและเคลือบผิวด้านบน เพื่อให้กรวยมีความแข็งแรง ทนต่อความชื้นและรังสียูวี ยังส่งผลต่อการตอบสนองเสียงทุ้ม ที่ให้ความกระชับ เก็บตัวดีขึ้น ต้นโน้ตเสียงทุ้มมีความชัดเจนขึ้น แม่เหล็กมีขนาดใหญ่ พร้อมวอยซ์คอยล์ทนความร้อนสูง ส่งผลให้รับกำลังขับต่อเนื่องและรับกำลังขับได้สูง ดอกลำโพงเสียงแหลมโดมผ้าไหม ไม่มีตะแกรงมาบดบังการกระจายเสียง ตัวดอกลำโพงยังปรับมุมเอียงเพื่อให้เสียงกระจายมาสู่ตำแหน่งนั่งฟังได้ดีขึ้น สามารถเลี่ยงมุมสะท้อนกับกระจกได้ การหมุนได้ยังช่วยปรับตำแหน่งโฟกัสของมิติเสียงให้มีความคมชัดขึ้น ตัดความถี่ออกดอกเสียงแหลมและเพื่อเป็นการป้องกันดอกลำโพงด้วยคาปาซิเตอร์ ใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียมเพื่อคุณภาพและรายละเอียดเสียง

การนำไปใช้งาน

ด้วยวัสดุที่ใช้ผลิตมีคุณภาพดี ส่งผลถึงการตอบสนองความถี่ สามารถเป็นลำโพงคู่หลักได้ โดยไม่ต้องไปหามุมหรือสร้างชิ้นงานในการติดตั้งดอกลำโพงเสียงแหลม พร้อมออกแบบรองรับการปรับมุมกระจายของดอกเสียงแหลม โดยติดตั้งใช้งานอย่างมีความแข็งแรงบนแผ่นไม้ สามารถใช้กำลังขับภายในของฟร้อนท์ขับ เป็นชุดใช้งานฟังเพลงที่เรียบง่ายและได้คุณภาพ หรือนำไปใช้งานเสริมบรรยากาศและมิติเสียงทางด้านหลัง(ลำโพงคู่หลักแนะนำเป็นรุ่น SM-628) เป็นลำโพงคู่หลังเสริมความดัง สามารถติดตั้งและปรับมุมเอียงของดอกลำโพง เพื่อให้เสียงกระจายมาหน้ารถได้ โดยการติดตั้งต้องมีความแข็งแรงบนแผ่นไม้ที่มีความหนา เพื่อการกระจายเสียงได้ไกลและน้ำหนักเสียงที่มีคุณภาพดี

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย AUDIO NETWORK CO.,LTD โทร. 0-2792-9955

error: Content is protected !!