PRISM PLUG & PLAY FOR BMW

16 พฤศจิกายน 2019
«
»

PRISM BM PRO 4.2E + 4.1E + 8-2N SUB โดดเด่นด้วยพลังเสียง รายละเอียด และการยกระดับคุณภาพเสียงสำหรับรถ BMW

PRISM แบรนด์เครื่องเสียงที่เน้นคุณภาพวัสดุที่ใช้ผลิต โดยเฉพาะเพาเวอร์แอมป์และลำโพง โดยมีชุดลำโพงรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีความน่าสนใจ ซึ่งออกแบบมาให้ใช้งานติดตั้งแทนลำโพงเดิมในรถ BMW ได้ทันทีโดยไม่ต้องดัดแปลงใดๆ ใช้กำลังขับเดิมก็สามารถยกระดับคุณภาพและรายละเอียดเสียงขึ้นไปอีกได้ โดยมีให้เลือกใช้เป็นชุดที่ครบทั้งลำโพงแยกชิ้นคู่หน้า รวมชิ้นคู่หลัง และซับวูฟเฟอร์

รูปลักษณ์และวัสดุที่ใช้ผลิต

     BM PRO 4.2E ชุดลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มขนาด 4 นิ้ว กรวยลำโพงกระดาษ เคลือบผิวด้านบนด้วยเรซินและมีการเสริมลวดลาย ขอบเซอร์ราวด์ยาง ดัสแค็ปทรงนูน โครงลำโพงโลหะขึ้นรูป มีช่องระบายความร้อนที่ท้ายแม่เหล็ก ดอกเสียงแหลมโดมผ้าไหมขนาด 20 มิลลิเมตร พร้อมคาดโครงลำโพงเพื่อมุมกระจายเสียง ตอบสนองความถี่ 70-20,000 เฮิรตซ์ ความไว 91 ดีบี รับกำลังขับ 60 วัตต์ สูงสุด 100 วัตต์ ความต้านทานปกติ 4 โอห์ม พาสซีฟครอสโอเวอร์ 2 ทาง แยกชุดตัดความถี่เสียงกลางทุ้มและเสียงแหลม

BM PRO 4.1E ชุดลำโพงรวมชิ้นแบบ 2 ทาง ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มขนาด 4 นิ้ว(100มิลลิเมตร) กรวยลำโพงกระดาษ เคลือบผิวด้านบนด้วยเรซินและมีการเสริมลวดลาย ขอบเซอร์ราวด์ยาง โครงลำโพงโลหะขึ้นรูป มีช่องระบายความร้อนที่ท้ายแม่เหล็ก ขั้วต่อสายลำโพงแบบซ็อคเก็ตสำเร็จรูป ดอกเสียงแหลมติดตั้งบนดัสแค็ปเป็นโดมผ้าไหมขนาด 20 มิลลิเมตร พร้อมคาดโครงลำโพงเพื่อมุมกระจายเสียง ตอบสนองความถี่ 90-20,000 เฮิรตซ์ ความไว 91 ดีบี รับกำลังขับ 60 วัตต์ สูงสุด 100 วัตต์ ความต้านทานปกติ 4 โอห์ม

BM PRO 8-2N SUB ดอกลำโพงซับวูฟเฟอร์ขนาด 8 นิ้ว(200มิลลิเมตร) กรวยลำโพงออกแบบเป็นชิ้นด้วยกับขอบเซอร์ราวด์ ผลิตด้วยวัสดุสังเคราะห์ เสริมลวดลายเพิ่มความแข็งแรง รูปทรงบางและออกแบบให้แม่เหล็กอยู่บริเวณดัสแค็ป โดยด้านหลังเป็นสไปเดอร์ลำโพงและกระบอกวอยซ์คอยล์ขนาด 2 นิ้ว ที่มีการปิดป้องกัน ตอบสนองความถี่ 44 – 2,500 เฮิรตซ์ ความไว 90 ดีบี รับกำลังขับ 150 วัตต์ สูงสุด 200 วัตต์ ความต้านทานปกติ 4 โอห์ม

จุดที่น่าสนใจ

ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มผลิตด้วยกระดาษเคลือบเรซินทำให้ได้เสียงที่ค่อนข้างนุ่มนวล ฟังเพลงได้อย่างราบรื่น โดยที่มีความทนทานต่ออุณหภูมิและความชื้น ดอกเสียงแหลมเป็นโดมผ้าไหม ถ่ายทอดเสียงที่สอดคล้องกัน ออกแบบโครงสร้างที่สามารถติดตั้งลงไปแทนตำแหน่งลำโพงเดิมได้โดยไม่ต้องดัดแปลง ยกระดับคุณภาพเสียงกลางแหลมทั้งด้านหน้าแบบแยกชิ้น และด้านหลังแบบรวมชิ้น สำหรับลำโพงซับวูฟเฟอร์นั้น สามารถใส่แทนตำแหน่งเดิมที่ใต้เบาะรถโดยไม่ต้องดัดแปลงเช่นกัน รูปทรงที่บางและใช้วัสดุสังเคราะห์ผลิตกรวยลำโพง พร้อมด้วยการใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียม ส่งผลให้มีพลังเสียงทุ้มเพิ่มมากขึ้น อย่างมีรายละเอียด

การนำไปใช้งาน

สามารถติดตั้งในช่องเดิมของลำโพงติดรถ เพื่อยกระดับคุณภาพเสียง ควรเปลี่ยนทั้งลำโพงคู่หน้าและคู่หลัง เพื่อให้ได้เสียงที่กลมกลืน รายละเอียดเสียงที่เสมอและเหมือนกัน หากเปลี่ยนดอกลำโพงซับวูฟเฟอร์เข้าไปด้วย จะช่วยยกระดับคุณภาพเสียงทุ้มลึก ให้มีน้ำหนักเสียง มีรายละเอียดเสียงที่เด่นชัดขึ้นไปอีก ซึ่งจะส่งผลต่อเสียงกลางแหลมที่ลอยเด่นอิสระขึ้นด้วย การใช้งานให้แอมป์เดิมขับ หรือจะเพิ่มเพาเวอร์แอมป์เสริมเข้าไป ก็จะได้คุณภาพ รายละเอียดเสียง พลังเสียง ที่ดีขึ้นไปอีก หรือจะเป็นเพาเวอร์แอมป์มัลติแชนแนลที่มี DSP ในตัวก็สามารถปรับแต่งจูนเสียงได้อีกด้วยครับ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย AUDIO NETWORK CO.,LTD โทร. 0-2792-9955

error: Content is protected !!