PRIORITY SMART X10

20 ตุลาคม 2019
«
»

PRIORITY SMART X10

เต็มตากับจอภาพ 10 นิ้ว เต็มความบันเทิงทั้งภาพและเสียง

ดูหนังฟังเพลงได้สะดวก ทั้งจากนำไฟล์มาใช้งานผ่าน USB โดยปรับแต่งเสียงเพิ่มเติมด้วย EQ ที่มีมาให้ถึง 10 แบนด์ หรือจะใช้งานผ่านแผ่นซีดี/ดีวีดี ก็ให้คุณภาพและเสียงที่ดีกว่า กับจอภาพที่มีมาให้ระดับ 10 นิ้ว เรียกว่ารับชม รับฟังความบันเทิงชนิดสะใจเลยทีเดียว

CAR ENTERTAINMENT SYSTEM ที่ดีนั้น เริ่มต้นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานแบบครบๆ ด้วยการฟังเพลงทั้งผ่านสายและไร้สาย รวมถึงการดูหนังที่สะดวกทั้งจากแผ่นและไฟล์วีดีโอ หากมีจอภาพที่ใหญ่ก็จะให้มุมมองภาพที่สะใจ เต็มตา ได้ความมันส์ในการชมมากขึ้น และด้วยขนาดจอระดับ 10 นิ้ว ยิ่งใช้งานได้ถนัดและเห็นภาพชัดเจนไปไกลมากขึ้น ตัวเครื่องมีขนาด 2 ดิน มีภาคอ่านแผ่น พร้อมด้วยความสามารถปรับระดับก้มเงยของจอภาพได้ ตามมุมมองของการติดตั้ง

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน  

    SMART X10 CAR ENTERTAINMENT SYSTEM จอภาพขนาด 10 นิ้ว LCD SMART CAPACITIVE ความละเอียด FULL HD ระบบสัมผัส ตัวเครื่อง 2 DIN ฟังก์ชั่น BLUETOOTH ใช้งานโทรศัพท์และการฟังเพลง อ่านแผ่น DVD/CD มีภาครับวิทยุ AM/FM กำลังขับในตัว 62 วัตต์ x 4 แชนแนล ช่อง USB รองรับไฟล์เพลงและวีดีโอ MP4/MP3/FLAC/WAV/AAC/MKV/FLV/JPEG ช่องทางการเชื่อมต่อ 1 USB(1A. CHARGE), MICRO SD CARD, VIDEO OUTPUT/AUX IN(REAR) รองรับการต่อกล้องมองหน้าและหลัง ต่อการควบคุมที่พวงมาลัย ฟังก์ชั่นการปรับแต่งเสียง PRESET EQ/ 10 BAND PARAMETRIC EQ/DSP/TIME ALIGNMENT/LOW-PASS FILTER สัญญาณขาออก 5.1 แชนแนล แรงดัน 5 โวลท์ รีโมทควบคุมแบบไร้สาย

ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง

เพาเวอร์แอมป์ PHASS AP60.2 ลำโพง DAYTON AUDIO ND28F+ DAYTON AUDIO DC-160 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายรีโมท MONSTER S18 สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ MONSTER SUPER FLEX4 สายสัญญาณ MONSTER XLN-402 สายลำโพง ECOSE ES2.3 สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1 ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT  

    ใช้กำลังขับในตัวเครื่องของฟร้อนท์ขับลำโพง DAYTON AUDIO ND28F+ DAYTON AUDIO DC-160

คำแนะนำจากการใช้งาน

เลือกใช้สายไฟที่มีคุณภาพดี ตัวนำผลิตด้วยทองแดง มีผลต่อน้ำหนักเสียงและสีสันของภาพที่อิ่มแน่น เลือกใช้สายสัญญาณที่มีคุณภาพดีเช่นกัน เพราะมีผลต่อเสียง ตัวเครื่องควรติดตั้งในแนวระนาบ เลี่ยงการเอียง มีผลต่อน้ำหนักเสียง ควรมีคาปาซิเตอร์ขนาดเล็กที่มีคุณภาพดี สำรองไฟให้กับฟร้อนท์ ช่วยให้ในด้านน้ำหนักเสียง ความกว้างของมิติเสียง และสีสันความอิ่มแน่นของภาพ คุณภาพและแบรนด์ของ USB DRIVE มีผลต่อบุคลิกเสียง   

ผลการลองฟังลองใช้งาน

     การใช้งานเพื่อการดูหนังฟังเพลงนั้น เริ่มต้นด้วยการฟังเพลง ในแบบไร้สายผ่าน BLUETOOTH อาจต้องปรับเพิ่ม EQ ในส่วนของย่านเสียงกลางเพิ่มขึ้นเล็กน้อย การฟังเพลงผ่านทาง USB สามารถให้น้ำหนักและรายละเอียดเสียงที่ดี หากต้องการฟังเสียงทุ้มที่มีเนื้ออิ่มแน่น ก็ปรับเพิ่มความถี่ต่ำเล็กน้อย ส่วนการฟังเพลงผ่านแผ่นซีดี ไม่ต้องปรับแต่งเสียงเพิ่ม ส่วนการใช้งานชมภาพนั้น ใช้ไฟล์บันทึกใส่ USB สลับด้วยการใช้แผ่นดีวีดี ขอบอกกล่าวในเบื้องต้นว่า เสียงเพลงมันส์ๆ และใสๆ รับฟังได้ครบ พร้อมดูภาพแบบเต็มตาด้วยจอระดับ 10 นิ้วเลยทีเดียว

การรับชมภาพ

สีสันที่สดใสติดไปทางสว่างเล็กน้อยพร้อมด้วยการไม่แต่งแต้มสีให้สดเกินจริง ภาพมีความต่อเนื่องลื่นไหล รายละเอียดที่แสดงออกมานั้น ทำให้การรับชมภาพไม่ขาดสะดุด คุณภาพด้านแสงเงามีการแยกแยะให้เห็นความแตกต่างพอสมควร รายละเอียดเล็กน้อยในภาพสามารถมองเห็นและแยกความแตกต่างได้ แยกความชัดตื้นและลึกได้ดี ภาพมีความเป็นสามมิติไม่แบน มีกลุ่มก้อนโฟกัสอย่างชัดเจน โดยรวมถ่ายทอดคุณภาพสีสันในแบบสีจริงโดยเพิ่มความสดใสขึ้นเล็กน้อย คอนทราสต์อิ่มแน่นชัดเจน การไล่เฉดสีและแสงเงาแสดงออกมาให้รับรู้ถึงความเข้มและจาง สีมีความอิ่มแน่นไม่โปร่งบาง

การฟังเสียง

สมดุลเสียงรักษาปริมาณไว้ได้ใกล้เคียงกัน โดยมีเนื้อเสียงทุ้มที่อิ่มแน่นเด่นนำเล็กน้อย ความใสและความราบรื่นรับฟังได้ในย่านกลางแหลม เสียงที่กังวานส่งผลต่อเสียงที่ไหลลื่น ในขณะที่น้ำหนักเสียงกลางสูงก็ไม่ได้เน้นหนักเช่นกัน บุคลิกเสียงหลักยังให้จังหวะของบทเพลงที่กระชับ ฉับไวรายละเอียดที่ออกไปทางสดใสมีการกระจายออกมาหลุดลอย ความราบรื่นผสมกับเสียงที่ก้องกังวานได้อย่างพอเหมาะ

เสียงทุ้ม มีเนื้อเสียงพอเหมาะ ไม่อิ่มจนถึงกับข้นหนามากไปและไม่กระชับเก็บตัวไว เนื้อเสียงที่มีอิ่มแน่นอยู่พร้อมความกระชับรัดกุม ได้ยินชัดกับเสียงทุ้มต้นที่ลอยสักหน่อย แต่ก็ยังมีรายละเอียดให้รับรู้การแยกแยะความดังเบาของน้ำหนักเสียง

เสียงกลาง ความราบรื่นต่อมาจากเสียงทุ้ม เปลี่ยนเป็นความโปร่งใส รับฟังได้กับเสียงกลางสูงที่ต่อไปยังเสียงแหลม สดใสมีชีวิตชีวา โปร่งกระจายรายละเอียดอย่างไม่มีอะไรบดบัง เสียงเดินหน้าออกมาอย่างชัดเจน ความกังวานที่ติดไปทางใสก็ยังมีให้รับฟัง

เสียงแหลม ต่อเนื่องมาจากเสียงกลางได้แนบสนิทไร้รอยต่อ บุคลิกเสียงถ่ายทอดออกไปในทางใสเหมือนกัน รายละเอียดเล็กน้อยมีความเด่นชัด มีความกังวานทอดหางเสียง แต่ยังคงเป็นเสียงที่มีรายละเอียดในแบบที่มีความคมชัด ใสและสะอาด

มิติเสียง ขยายกว้างในแบบทั้งกระจายเสียงออกมาด้านหน้าและด้านข้างอย่างเต็มไปด้วยความโปร่งใส แต่ความกว้างและการกระจายเสียงที่มาด้านหน้า ไม่ทำให้เสียงบางและขาดการควบคุม มีความต่อเนื่องเชื่อมโยงในแต่ละโน้ตเสียง รวมถึงความกังวานและเนื้อเสียงผสมอยู่ในย่านทุ้ม เสียงกว้างโดยไม่เน้นน้ำหนักเสียง เนื้อเสียงที่มีช่วยให้มีความอิ่มแน่นลอยอยู่บนพื้นอากาศที่สะอาด มิติโฟกัสชิ้นดนตรีมีความชัดเจนพอประมาณ เน้นความต่อเนื่องเชื่อมโยง เหมาะสำหรับการฟังเพลงเอาบรรยากาศและความกว้างของมิติเสียง บรรยากาศรอบๆโน้ตเสียงมีความใส

ข้อเสนอแนะในการนำไปใช้งาน    

เลือกใช้ลำโพงที่มีเนื้อเสียงละเมียดละไมพร้อมความกระชับ แรงปะทะต้นโน้ตเสียงทุ้มมีความชัดเจน เลี่ยงลำโพงที่เสียงทุ้มอิ่มหนาและติดไปทางช้าขาดการควบคุม เสียงแหลมมีความกังวานสั้นยาวอย่างเหมาะสมอย่างไม่คมแข็ง เสียงกลางราบรื่นมีเนื้อเสียงอิ่มหนาสักหน่อย เลือกที่เสียงไม่โปร่งบาง มีน้ำหนัก เลือกเพาเวอร์แอมป์ที่ให้น้ำหนักเสียงดี เด่นชัดด้วยไดนามิคเสียง มีเรี่ยวแรงและน้ำหนักย้ำเน้น

บทสรุป

PRIORITY SMART X10 ฟร้อนท์ดูหนังฟังเพลงที่มาพร้อมกับจอภาพเต็มตาระดับ 10 นิ้ว สะดวกในการใช้งานฟังเพลงผ่าน BLUETOOTH หรือจะนำไฟล์เพลงมาฟังผ่าน USB พร้อมยังสามารถอ่านแผ่นซีดีได้ โดยปรับแต่งเสียงได้อีกด้วย EQ ระดับ 10 แบนด์ ทางด้านการดูหนังก็สะดวกเช่นกันด้วยการนำไฟล์วีดีโอมาใช้งานผ่านทาง USB หรือดูด้วยแผ่น DVD ก็ให้ภาพที่เต็มตา สีสันอิ่มแน่น จากขนาดของจอภาพที่ใหญ่สะใจ หากนักเล่นท่านใดมองหาความบันเทิงในรถจากภาพและเสียงที่ครบ สะดวกในการนำไฟล์มาเล่น หรือจะยังคงใช้แผ่นอยู่ ก็รองรับได้ความบันเทิงอย่างเต็มอิ่มครับ

แผ่นดีวีดี

EARTHLIGHT

อัลบั้มที่ใช้ลองฟัง

: EMMA COMPETITION CD 2014/2015

: ACCUPHASE / SPECIAL SOUND SELECTION 3

: INK / LIVINGSTON TAYLOR / CHESKY RECORDS JD 162

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท โพเทนเชียล สมาร์ทท็อป จำกัด โทร. 0-2322-4080-5

error: Content is protected !!