PRIORITY PT-ADX10.2G

16 เมษายน 2019
«
»

PRIORITY PT-ADX10.2G

เติมเต็มความบันเทิงด้วยเครื่องเล่น ANDROID ภาพชัดเจนเสียงแจ่มใส

ความบันเทิงในรถ ไม่ได้จำกัดแค่เครื่องเล่นแผ่นซีดีอีกต่อไป เราสามารถชมความบันเทิงผ่านอินเตอร์เน็ต หรือใช้งานกับแอพพลิเคชั่นเสริมเพิ่มเติมขึ้น โดยใช้ระบบปฏิบัติการ ANDROID แล้วมาต่อใช้งานเข้ากับระบบเสียงในรถยนต์ ด้วยการใช้เพาเวอร์แอมป์และลำโพงคุณภาพดีเสริมเข้าชุดกัน จะได้ภาพที่สวยและเสียงที่มีพลังและรายละเอียดแจ่มใส

ความบันเทิงภายในรถนั้น ไม่ได้จำกัดอยู่ที่การใช้แผ่นแล้วชมภาพกับฟังเสียงเพลงเท่านั้น ด้วยเครื่องเล่นรุ่นใหม่ๆ มีหน่วยประมวลผลภายในเครื่องที่รวดเร็ว มีแรมคุณภาพสูง ส่งผลให้ใช้งานกับระบบปฏิบัติการ ANDROID ได้อย่างลื่นไหล พร้อมด้วยจอภาพขนาดใหญ่ ที่มีมุมมองภาพชัดเจน การสัมผัสควบคุมได้ถนัดมือ รวมถึงสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต หรือโหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานเพิ่มได้ ราวกับเป็น TABLET ANDROID ที่ใช้งานในรถพร้อมสามารถต่อเข้ากับชุดเครื่องเสียง เพื่อให้ได้พลังเสียงกระหึ่มขึ้น

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน
PT-ADX10.2G
เครื่องเล่นติดรถยนต์ ระบบ ANDROID จอขนาด 10 นิ้ว ระบบสัมผัส หน้าจอ Smart Capacitive ความคมชัดระดับ FULL HD ประมวลผลด้วย CPU INTEL ATOM  QUADCORE 1.8GHz, RAM 2GB DDR3, ROM 16GB FLASH ใช้งานออนไลน์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ WIFI(อุปกรณ์รับสัญญาณ RTLB188CTV IEEE 802.11b/g/n) พร้อมเสารับสัญญาณแยกภายนอกตัวเครื่อง รองรับการเชื่อมต่อกับ Mirror Link ทั้ง iOS และ ANDROID โหลดแอพพลิเคชั่นได้ผ่าน PLAY STORE เช่น Youtube,Music,Google map รองรับระบบ GPS นำทางพร้อมเสารับสัญญาณจากดาวเทียมภายนอกตัวเครื่อง ช่องต่อ USB รองรับการเล่นไฟล์ MP3, MP4, DIVX, WMA, AAC, FLAC, MKV, FLV, JPEG การชาร์จกระแสสูงสุด 1A รองรับช่องต่อกล้องมองหน้าและหลัง สามารถส่งสัญญาณเอาต์พุตวิดีโอ ฟังก์ชั่นพื้นฐาน BLUETOOTH รับสายโทรเข้าโทรออก AUDIO STREAMING ภาครับวิทยุ FM-AM กำลังขับ MOSFET 62W x 4 พร้อมฟังค์ชั่น EQ ให้สัญญาณขาออก 3 ชุด หน้าหลัง ซับวูฟเฟอร์ STEERING WHEEL CONTROL

ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง

เพาเวอร์แอมป์ PHASS AP80.2 ลำโพง PHASS ES6.5 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายรีโมท MONSTER S18 สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ MONSTER SUPER FLEX4 สายสัญญาณ TCHERNOV CLASSIC XS IC สายลำโพง TCHERNOV SPECIAL XS SC สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1 ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT 

คำแนะนำจากการใช้งาน   

เลือกใช้สายไฟ(หากเปลี่ยนได้)ที่มีคุณภาพดี ตัวนำผลิตด้วยทองแดง มีผลต่อน้ำหนักเสียง เลือกใช้สายสัญญาณที่มีคุณภาพดีเช่นกัน เลือกใช้สายลำโพงที่ผลิตจากทองแดงที่มีคุณภาพดี เพราะมีผลต่อเสียง ควรมีคาปาซิเตอร์ขนาดเล็ก สำรองไฟให้กับฟร้อนท์ มีผลต่อน้ำหนักเสียง ความกว้างของมิติเสียง และสีสันความอิ่มแน่นของภาพ การปิดสัญญาณ WIFI เมื่อไม่ได้ใช้งาน ส่งผลต่อการรับฟังเสียงจากไฟล์เพลงได้คุณภาพดีขึ้น 

ผลการลองฟังลองใช้งาน

การประกอบหน้าจอเข้ากับตัวเครื่อง ทำได้สะดวกด้วยการใช้น็อตขันลงไปในช่องที่เจาะมาสำเร็จ โดยปรับองศาการก้มเงยได้เหมาะสมตามการใช้งาน เพื่อให้ได้มุมมองของภาพที่ชัดเจน จากนั้นมีฝาครอบปิดตรงรอยต่อเพื่อความเรียบร้อยสวยงาม หรือจอสามารถติดตั้งโดยมีชิ้นงานซาวด์รองรับก็สามารถทำได้ ในส่วนของการใช้งานตัวเครื่อง ไม่มีระบบการอ่านแผ่น เพลงจะนำมาใช้งานผ่าน BLUETOOTH หรือไฟล์เพลงบันทึกมาใน USB DRIVE รวมถึงการชมภาพยนตร์ด้วย

 

เริ่มต้นใช้งานเชื่อมต่อกับสัญญาณ WIFI รับสัญญาณได้ไวเพราะมีเสารับแยกออกมานอกตัวเครื่อง และเชื่อมต่อโดยง่าย ระบบสัมผัสหน้าจอก็แม่นยำ ตัวเครื่องตอบสนองคำสั่งได้อย่างรวดเร็ว ไม่หน่วงช้า สามารถสั่งงานค้นหา เปิดเวปได้ด้วยคำสั่งเสียง การใช้งานเหมือน TABLET ANDROID สามารถโหลดแอพได้จาก PLAY STORE เปิดเวป ค้นหาข้อมูล หรือดู YOUTUBE ได้อย่างทันใจ

    การรับชมภาพ ถ่ายทอดสีสันได้อิ่มแน่น สู้แสงรบกวนตอนกลางวันได้ดี ทำให้มองเห็นภาพมีรายละเอียดชัดเจนและสีสันที่ได้ชัดเข้มอย่างไม่จาง มองภาพในที่แสงน้อยก็จะพบกับคอนทราสต์ที่เข้ม โดยสามารถแต่งได้ในฟังก์ชั่นปรับหน้าจอ ทำให้ภาพดูมีน้ำหนักโฟกัสสิ่งต่างๆแยกแยะได้อย่างชัดเจน รายละเอียดเล็กน้อยของภาพแสดงออกมาให้เห็นได้ ภาพมีความต่อเนื่องไหลลื่น ภาพที่สว่างและภาพมืดนั้นยังคงมีรายละเอียด ไม่ใช่ขาวจ้าหรือดำมืดจนขาดรายละเอียด ความชัดตื้นและชัดลึก มองเห็นการแยกแยะได้อย่างแตกต่าง เรียกว่าภาพมีมิติไม่แบน โฟกัสความคมชัดของภาพมีความเด่นชัด การไล่โทนสีจากเข้มไปจางหรือการไล่ระดับของแสงเงา ส่งผลให้การรับชมภาพได้อรรถรสเพิ่มขึ้น     

การรับฟังเสียง ให้เสียงได้อย่างโปร่งใสน่าฟัง มีความลื่นไหล ฟังเพลงได้ไพเราะด้วยน้ำเสียงที่มีเนื้อผสมบ้างพอสมควร มีความใสและความราบรื่นเด่นนำ

เสียงทุ้ม เนื้อเสียงมีพอสมควรทีเดียว เป็นทุ้มแบบอัดแน่น ชัดเจนด้วยทุ้มในย่านต้น ที่มีความต่อเนื่องกับเสียงกลาง ฟังชัด และไม่ใช่ทุ้มลึกที่แสดงความแตกต่างของน้ำหนักเสียง ด้วยเนื้อเสียงที่มีนั้นอัดแน่นแบบกระชับรัดกุม มีแรงปะทะต้นโน้ต

เสียงกลาง ถ่ายทอดเสียงในแบบที่มีสมดุลเสียง มีความราบรื่น ไม่โปร่งกระจายเด่นล้ำ ทำให้เสียงกลางมีความน่าฟัง ไม่ติดไปทางกลางสูงที่บีบบาง สามารถฟังเพลงขับร้องได้ไพเราะ

เสียงแหลม รายละเอียดที่ออกไปทางใสสักหน่อย โดยไม่มีความสด เด่นชัดแต่ไม่จัดจ้าน เป็นเสียงที่มีน้ำหนัก ไม่ฟุ้งหรือบาง ไม่เน้นทอดหางเสียงยาวนัก แต่มีความกังวานให้รับฟัง ต่อเนื่องกับเสียงกลางได้อย่างเข้ากัน

มิติเสียง เสียงกระจายออกมาโดยมีโฟกัสชิ้นดนตรีพอสมควร ไม่กระจายออกไปกว้างในแบบบางใส มีเนื้อเสียงเล็กน้อยผสมในทุกย่าน เนื้อเสียงไม่ทำให้บรรยากาศออกไปทางทึบขาดความใส ช่องว่างช่องไฟระหว่างโน้ตเสียงเว้นวรรคดี มีความเชื่อมโยงแต่ละโน้ตเสียง ด้านกว้างขยายวงไปพอสมควรไม่เน้นให้ใสสะอาดมากนัก แต่ละโน้ตเสียงกระจายออกมาอย่างอิสระ บรรยากาศรอบๆโน้ตเสียงมีความใส

ข้อเสนอแนะในการนำไปใช้งาน    

เลือกใช้เพาเวอร์แอมป์ที่มีเนื้อเสียง เด่นไดนามิคสักหน่อย มีแรงปะทะต้นโน้ตอย่างชัดเจน เสียงทุ้มควรมีน้ำหนักเสียงที่ชัดเจน ให้เสียงแหลมแบบมีความกังวาน เลี่ยงเพาเวอร์แอมป์ที่ทุ้มบางหรือออกไปทางอิ่มหนาด้วยเนื้อเสียงทุ้มต้นหรือเสียงกลางโปร่งเด่นล้ำนำหน้า เลือกลำโพงที่ให้เนื้อเสียง น้ำหนักเสียงดีเช่นกัน เลี่ยงลำโพงที่ให้เสียงออกไปทางกว้างหรือบาง

บทสรุป

PRIORITY PT-ADX10.2G การใช้งานตัวเครื่องรวมถึงการชมภาพผ่านจอขนาดใหญ่ ทำให้ได้มุมมองภาพที่ชัดเจนเต็มตา ควบคุมสั่งงานก็สะดวกแม่นยำ โดยการใช้งานตัวเครื่องเหมือนกับการใช้งาน TABLET ANDROID แต่ได้คุณภาพเสียงที่ดีกว่ามาก ภาพที่ได้มีความเข้มของสีสันช่วยให้เห็นรายละเลียดได้อย่างเด่นชัด เสียงใสมีน้ำหนักและเนื้อเสียงผสมอยู่ ช่วยเพิ่มอรรถรสทั้งในการชมภาพและฟังเสียง หากนักเล่นท่านใดกำลังมองหาเครื่องเล่นพร้อมจอภาพขนาดใหญ่คุณภาพดี เป็นได้มากกว่าความบันเทิง เพราะสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นและเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทได้ แนะนำให้ไปลองชมภาพ ใช้งานตัวเครื่อง เพื่อรับรู้และสัมผัสกับความบันเทิงที่มีคุณภาพครับ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท โพเทนเชียล สมาร์ทท็อป จำกัด โทร. 0-2322-4080-5

error: Content is protected !!