PIONEER DMH-ZS8250BT

4 มีนาคม 2019
«
»

PIONEER DMH-ZS8250BT

จอใหญ่ภาพและสีสันเด่นชัด เสียงใสพร้อมเนื้อและน้ำหนักเสียง

จอใหญ่ภาพสวยชัดเต็มตา สีสันสดใสพร้อมคอนทราสต์ที่เข้มกำลังพอเหมาะ การแยกแยะแสงเงาและรับเข้มจางของสีระดับที่เพิ่มคุณภาพให้กับการรับชมภาพ ส่วนทางด้านเสียงนั้น ให้รายละเอียดเสียงใสกระจายออกมาดี มีเนื้อเป็นน้ำหนักเสียง เสียงไม่แข็งเป็นดิจิตอล

การฟังเพลงในรถนั้น มีการเปลี่ยนจากการใช้แผ่นมาเป็นส่งสัญญาณแบบไร้สาย หรือนำไฟล์เพลงมาใช้งานผ่านทาง USB หรือผ่านทาง BLUETOOTH นอกจากนี้ยังมีแอพที่รองรับการเชื่อมต่อ ให้สามารถฟังเพลงได้ หรือใช้งานควบคุมสมาร์ทโฟนได้ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานฟร้อนท์ในยุคที่ทุกอย่างต้องมีความสะดวก รวดเร็ว ล่าสุด PIONEER มีฟร้อนท์ที่เป็นจอภาพขนาดใหญ่ 8 นิ้วมาให้เลือกใช้งาน โดยตัดกลไกการอ่านแผ่นออกไป แต่ภายในยังคงคุณภาพอุปกรณ์เพื่อคุณภาพในการใช้งานทั้งจากภาพและเสียง

รูปลักษณ์และฟังก์ชั่นการใช้งาน    

PIONEER DMH-ZS8250BT จอแสดงผล CAPACITIVE ระบบสัมผัส ขนาด 8 นิ้ว ความละเอียด 1,152,000 พิกเซล 24 BIT TRUE COLOR พร้อม LED Backlight ใช้งานแฮนด์ฟรีและสตรีมมิ่งเพลงผ่าน Bluetooth รองรับสมาร์ทโฟน 2 เครื่อง มีช่อง USB ด้านหลังตัวเครื่อง รองรับไฟล์ DIVX/MPEG/JPEG/BMP/PNG/MP3/WMA/iTunes AAC/WAV/FLAC จากช่อง USB  ช่องต่อ AUX Input ภาคขยาย MOSFET 50 วัตต์ x 4 สัญญาณขาออก 3 ชุด แรงดัน 4 โวลต์ ฟังก์ชั่นปรับแต่งเสียง 13-Band Graphic EQ ตัดความถี่ในตัวเครื่องชนิด 3 ทาง ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ANDROID AUTO/APPLE CARPLAY/WEBLINK ใช้งานฟังเพลงผ่าน BLUETOOTH ผ่านแอพ SPOTIFY รองรับการเชื่อมต่อกล้องมองหลัง รองรับการใช้งาน Steering Wheel Control พร้อมรีโมทควบคุมการใช้งาน อุปกรณ์ภายในตัวเครื่องใช้คุณภาพระดับ AUDIO PARTS 

และอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของ DMH-ZS8250BT คือสามารถติดตั้งได้ทั้ง 1-DIN, 2-DIN หรือหากไม่มีช่องใส่ ก็ยังสามารถถอดหน้าจอแยกติดตั้งไว้ แล้วนำตัวเครื่องไปติดตั้งซ่อนที่ลิ้นชักได้อีกด้วย

ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง

เพาเวอร์แอมป์ PHASS AP80.2 ลำโพง PRISM SM-628 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายรีโมท MONSTER S18 สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ MONSTER SUPER FLEX4 สายสัญญาณ MONSTER XLN-402 สายลำโพง ECOSE ES2.3 สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1 ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT  

    กำลังขับภายในฟร้อนท์ขับลำโพง PRISM CS-168 

คำแนะนำจากการใช้งาน

ควรใช้สายไฟ สายลำโพง และสายสัญญาณที่ผลิตจากทองแดงคุณภาพดี ควรมีคาปาซิเตอร์ความจุไม่สูง เพื่อสำรองไฟ ทั้งหมดมีผลต่อสีสันภาพและความอิ่มของเสียง ช่อง  AUX หากไม่ได้ใช้งานควรปิดไว้ มีผลต่อความสงัดเงียบของเสียง ย้ำว่าคุณภาพและแบรนด์ของ USB DRIVE มีผลต่อบุคลิกเสียง การปรับสีของจอภาพก็มีผลต่อเสียงเช่นกัน หากไม่ได้ใช้งานควรปิด BLUETOOTH และจอภาพ เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีขึ้นในการฟังเพลง

ผลการลองฟังลองใช้งาน

ลองฟังเพลงด้วยการใช้งานแบบง่ายสุดด้วยแอพ SPOTIFY สามารถฟังเพลงได้สะดวกรวดเร็วและได้ความต่อเนื่อง โดยคุณภาพของบทเพลงนั้น ถ่ายทอดได้ทั้งรายละเอียด น้ำหนักเสียง และมีเนื้อเสียงที่ทำให้ทุกโน้ตเสียงไม่บางเบาขาดน้ำหนัก ทั้งนี้ในบางบทเพลงสามารถปรับแต่งเสียงเพิ่มเติมได้ จากกราฟฟิคอีควอไลธ์เซอร์ที่มีความละเอียดละดับ 13 แบนด์ โดยส่วนมากจะปรับเพิ่มในความถี่ช่วงกลางและต่ำ เพื่อเสริมเนื้อเสียง เสริมน้ำหนักเสียง ให้การฟังเพลงมีความไพเราะขึ้น

การชมภาพและฟังเสียงเพลง รวมถึงการควบคุมตัวเครื่องพร้อมการปรับแต่งการทำงานและปรับแต่งเสียง สามารถทำได้อย่างสะดวก ลื่นไหล ด้วยเมนูที่เข้าใจง่าย การชมภาพหลักนั้น ผ่านทางไฟล์ที่บันทึกมาใน USB และการชมผ่าน YOUTUBE เป็นหลัก หากจะเอาคุณภาพเน้นความสวยงาม ไฟล์ทาง USB ให้คุณภาพได้มากกว่า ส่วนการฟังเพลงนั้นก็เช่นกัน ไฟล์ที่บันทึกลงใน USB ให้คุณภาพและรายละเอียดเสียงดีกว่าฟังผ่านแอพ SPOTIFY แต่ถ้าเน้นความสะดวกในการฟังเพลงที่หลากหลาย การฟังผ่านแอพก็ได้รายละเอียด เนื้อเสียงในแบบที่มีความไพเราะของบทเพลงได้

การใช้ตัวเครื่องขับลำโพงโดยตรง สามารถให้เสียงที่มีพลัง มีเนื้อเสียง รายละเอียดโปร่งใสหลุดลอย เสียงกลางไม่แห้งบาง ฟังเพลงได้ความไพเราะ ทั้งจากไฟล์ใน USB หรือผ่านแอพ หากการใช้งานฟังเพลงผ่านแอพเป็นหลัก การต่อเพาเวอร์แอมป์ร่วมใช้งาน ช่วยเติมเนื้อเสียง ความอิ่ม และความราบรื่นของเสียงได้      

     การรับชมภาพ ด้วยจอภาพขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้มุมมองภาพและการรับชมรายละเอียด แสงเงา มิติภาพ มีความเต็มตามากขึ้น สีสันที่สดใสติดไปทางสว่างเล็กน้อยพร้อมด้วยการไม่แต่งแต้มสีให้สดเกินจริง รวมถึงความต่อเนื่องลื่นไหลของภาพ และรายละเอียดแสงเงาที่แสดงออกมานั้นมีความโดดเด่น ส่งผลให้ภาพมีความสวยงาม ทำให้การรับชมภาพไม่ขาดสะดุด คุณภาพด้านแสงเงามีการแยกแยะให้เห็นความแตกต่างอย่างเด่นชัด รายละเอียดเล็กน้อยในภาพสามารถมองเห็นและแยกความแตกต่างได้ แยกความชัดตื้นและลึกของภาพได้อย่างชัดเจน ภาพมีความเป็นสามมิติไม่แบน โดยรวมถ่ายทอดคุณภาพสีสันในแบบสีจริงโดยเพิ่มความสดใสขึ้นเล็กน้อย คอนทราสต์อิ่มแน่น สีมีความอิ่มไม่โปร่งบาง การไล่เฉดสีและแสงเงามีส่วนสำคัญที่ทำให้ภาพออกมาสวย

การฟังเสียง มีความราบรื่นต่อเนื่อง ทำให้ฟังเพลงได้อย่างลื่นไหล ความใสในย่านกลางแหลม รวมถึงน้ำหนักเสียงทุ้ม เป็นเสียงที่รับฟังได้ในทุกบทเพลงและช่วยเพิ่มความน่าฟังในแต่ละบทเพลง นอกจากนี้ยังมีการกระจายเสียงได้อย่างกว้าง ส่งผลให้มิติเสียงมีขนาดที่ใหญ่

เสียงแหลม มีความเป็นเส้นสาย รายละเอียดทุกโน้ตเสียงมีความชัดในแบบไร้ความคมแข็ง ความใสมีความสมดุลกับเนื้อเสียง ทอดหางเสียงอย่างมีความสั้นยาว ความสดใสนั้นไม่ได้ทำให้เสียงบาง

เสียงกลาง เสียงในย่านนี้ออกไปทางโปร่งเน้นกระจายเสียงออกมา โดยมีเนื้อเสียงผสมอยู่พอสมควร ช่วยให้ฟังเพลงอย่างราบรื่น บุคลิกรวมออกไปทางมีความใสมากกว่าอิ่มเนื้อเสียงข้นหนา ความใสนี้เผยให้รับรู้ถึงลีลาหางเสียงในบทเพลงขับร้อง มีความกังวานเสียงไม่ห้วนสั้น

เสียงทุ้ม มีความอิ่มแน่นของเนื้อเสียง พร้อมกับแรงปะทะรวมถึงน้ำหนักย้ำเน้นที่เหมาะสมลงตัว ทั้งปริมาณและเรี่ยวแรง เนื้อเสียงที่มีช่วยให้เสียงไม่บางกระชับสั้นเกินไป แรงปะทะรวมไปถึงน้ำหนักย้ำเน้นมีในแบบให้รับรู้ไดนามิคเสียงได้

บทสรุป

    PIONEER DMH-ZS8250BT หากความต้องการคือการฟังเพลงที่สะดวก ไม่ต้องหาแผ่นหรือเลือกแผ่นให้วุ่นวายเสียเวลา ฟร้อนท์เครื่องนี้ตอบโจทย์ได้ทั้งความรวดเร็วและคุณภาพเสียง ไฟล์ที่บันทึกผ่าน USB สามารถถ่ายทอดเสียงที่ไพเราะออกมาได้ มีน้ำหนักเสียง โน้ตเสียงมีเนื้อไม่บอบบาง รายละเอียดโปร่งใสกระจายตัวออกมาได้ดี เสียงไม่แข็งกระด้างเป็นดิจิตอล ทางด้านภาพก็ให้มุมมองที่ชัดเจนเต็มตา ด้วยจอภาพที่มีขนาดใหญ่ สีสันสดใสเนื้อเสียงอิ่มแน่น คอนทราสต์กำลังพอเหมาะ ไม่สดหรือคมแข็งเกินไป ให้ภาพที่สบายตาพร้อมการแยกรายละเอียดได้ถึงคุณภาพของภาพ ทางด้านการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน ทั้งจากแอพที่ควบคุมสมาร์ทโฟนและจากการฟังเพลงผ่าน BLUETOOTH ให้คุณภาพเสียงในระดับฟังเพลงต่างๆได้อย่างไพเราะ เรียกว่าสามารถเพลินไปกับบทเพลงได้ นักเล่นท่านใดกำลังมองหาฟร้อนท์จอใหญ่ พร้อมการฟังเพลงแบบไร้แผ่น แนะนำให้ไปลองเล่น ลองฟังเสียงและลองชมภาพครับ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็คโทรนิคส์(ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2717-0777

error: Content is protected !!