LUXURY BLUE WRX STi

31 มีนาคม 2019
«
»

รถสายโหดอย่าง SUBARU WRX STi ที่มาพร้อมความดุดันด้วยเครื่องยนต์ BOXER ขนาด 2.5 TURBO ที่มีม้าให้กระชากเล่นตั้งแต่โรงงานเกือบ 300 ตัว ถือเป็นหนึ่ง ITEM ที่หลายๆ คน อยากสัมผัส เพราะชื่อเสียงในด้าน PERFORMANCE ของมัน แต่สำหรับ WRX STi คันนี้ นอกจากเรื่อง PERFORMANCE ของตัวรถแล้ว ต้องขอสุดด้วยระบบเสียงที่มาแบบ SUPER LUXURY กับชุดเครื่องเสียงที่มีค่าตัวร่วมล้าน

ใครที่เป็น FAN CLUB ของ SOUNDMOBIL คงไม่มีใครไม่รู้จัก LOVESOUND CAR AUDIO เพราะหากมีชื่อนี้ทีไร เราจะได้เห็นรถแสบๆ คันๆ ที่แต่งเต็มทั้งด้าน PERFORMANCE, BODY และ SOUND SYSTEM จนทำให้ LOVESOUND กลายเป็นขาประจำของ SOUNDMOBIL ไปโดยปริยาย ครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทำให้เราประทับใจ กับ PROJECT สายโหด LUXURY ที่ใช้เวลาในการสร้างสรรค์ผลงานกันค่อนข้างนานเลยทีเดียว เพราะนอกจากขั้นตอนการออกแบบและสร้างชิ้นงานแล้ว เวลาอีกส่วนหนึ่งหมดไปกับการรอของ ทั้งในส่วนของ BODY ตัวรถ และชุดเครื่องเสียง ซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นการรอคอยที่คุ้มค่าจริงๆ เพราะเมื่อทุกอย่างมันมาอยู่ด้วยกันแล้ว นี่คืออีกหนึ่ง LOVE MACHINE ที่สวยงาม ลงตัว ที่สุดของ LOVESOUND เลยทีเดียว

สำหรับงาน BODY ของ WRX STi คันนี้ มีการเบิกชุด BODY KIT มาจากญี่ปุ่น โดยตัวชิ้นงานเป็นแบบ CARBON FIBER น้ำหนักเบา แต่แข็งแรง ทนทาน สวยงาม เสริมทัพด้วยล้อหล่อๆ พร้อม OPTION เด็ดๆ อย่างไฟหน้า ไฟท้าย SPEC ตัวนอก ในส่วนของเครื่องยนต์ก็ UP STEP กันนิดหน่อย เอาพอสวยงาม และแรงแบบพอสมควร เพราะคันนี้เน้นใช้งานในชีวิตประจำวัน

มาถึงในส่วนของระบบเสียงกันบ้าง ต้องบอกว่าอุปกรณ์ที่ติดตั้งอยู่ใน WRX STi คันนี้ เป็นสินค้า SERIES พิเศษที่ทาง BEWITH ออกแบบโดยใช้ CONCEPT มาจาก SUPER CAR อย่าง PAGANI ZONDA KIRYU โดยใช้รหัสว่า K SERIES ความโดดเด่นของสินค้าในรหัส K SERIES คือ การใช้สีน้ำเงินของ PAGANI มาเป็นสีหลักของอุปกรณ์ ซึ่งมันเข้ากับสีน้ำเงินของคันนี้พอดี งานนี้ทาง LOVESOUND จึงใส่จินตนาการแบบจัดเต็ม ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่เชื่อมโยงกับตัวรถอย่าง CARBON FIBER สร้างสรรค์ชิ้นงานขึ้นมารองรับการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากวิทยุ กรอบลำโพง รวมไปถึงชุด PANEL ต่างๆ ในตัวรถ ซึ่งงานนี้ต้องขอบอกว่าเป็นการออกแบบที่เฉียบขาดมากๆ เพราะนอกความหรูหราแล้ว มันยังสื่อถึงความ SPORT ได้อย่างชัดเจน สมกับรูปลักษณ์ของตัวรถ สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ใน WRX STi คันนี้ประกอบไปด้วย PCM PLAYER ในรูปแบบกระจกมองหลัง ที่รองรับการเล่นไฟล์เพลงผ่าน CF CARD เท่านั้น ทำหน้าที่เป็น HEAD UNIT

ทำงานคู่กับ DSP ตรงรุ่นที่มาในเรือนร่างสีน้ำเงินที่ชวนหลงใหล ซึ่งนอกจากรับสัญญาณเสียงจากตัว PCM PLAYER แล้ว DSP ตัวนี้ยังรับสัญญาณเสียงมาจากเครื่องเล่น DVD 2 DIN จาก KENWOOD ที่เข้ามาเสริมศักยภาพด้านความบันเทิงในรูปแบบ MULTIMEDIA โดยติดตั้งแทนที่เครื่องเล่นเดิม

จากนั้นได้แยกสัญญาณเสียงออกมาในรูปแบบ ACTIVE ส่งตรงไปที่ POWER AMP 1 CH ทั้งหมด 6 เครื่อง วางระบบแบบ TRI AMP โดย CH ที่ 1-2 ส่งไปขับลำโพง TWEETER ที่ติดตั้งอยู่ใน HOUSING ของ BEWITH วางตำแหน่งไว้ที่ A PILLAR เพื่อจัดเวทีเสียงให้สมจริง ในส่วนของ CH ที่ 3-4 นำไปขับลำโพง WOOFER ที่ติดตั้งไว้ในแผงข้างประตู และสุดท้ายกับ CH ที่ 5และ6 นำไปขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 18 ซม. จำนวน 2 ดอก ที่ติดตั้งไว้บริเวณห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ อยู่คู่กับ POWER AMP ทั้ง 6 เครื่อง และอุปกรณ์ที่ใช้งานในระบบ ไม่ว่าจะเป็น DSP และ REGULATOR อีก 2 เครื่อง ที่นำมาจัดวางรวมกันอย่างสวยงาม โดยมี AMP RACK ที่สร้างขึ้นมาจากชิ้นงานอะครีลิค เพิ่มความโดดเด่น พร้อมทั้งเสริมมิติให้ชิ้นงานด้วย LED สีขาว และสีน้ำเงินเสริมบรรยากาศให้ดูน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น สำหรับแนวทางการทำ SOUND TUNING ของ SUBARU WRX STi คันนี้ ทาง LOVESOUND จัดเต็มในรูปแบบ AUDIO LOVER เน้นความสวยงามของมิติเสียง ความละมุนละไม ที่ถือเป็น CHARACTER หลักของ BEWITH ซึ่งปกติเรามักจะเห็น LOVESOUND มาแนวบู้ เล่นดัง กันจนชิน แต่สำหรับคันนี้ เป็นแนว SQ ใสๆ รายละเอียดดีๆ ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงาน LOVESOUND ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

MOBIL PROFILE
CAR BODY : SUBARU WRX STi
INSTALLER : LOVESOUND CAR AUDIO
TEL.  086-321-0811
I.C.E.
MEDIA PLAYER : BEWITH MM1-DK
DVD PLAYER  : KENWOOD DDX 918WS
DSP : BEWITH STAGE A6K
AMPLIFIER  : BEWITH P-100K  (6 UNITS)
TWEETER : BEWITH C-50IIIK
MIDWOOFER : BEWITH C-130IIIK
SUBWOOFER : BEWITH C-180IIIK
REGULATOR : BEWITH V-50 (2 UNITS)

error: Content is protected !!