KENWOOD ONE BRAND COMPLETE IN JAZZ GK

24 กุมภาพันธ์ 2020
«
»

การเล่นกับระบบเสียงแบบ ONE BRAND ถือเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จบง่าย ลงตัว เพราะอุปกรณ์ที่มาจากค่ายเดียวกัน มันถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งหลายๆ ครั้งที่เราได้เห็นงาน ONE BRAND ก็สัมผัสได้ถึงความลงตัว ทั้งในด้านการติดตั้ง การออกแบบ รวมไปถึงเรื่องของน้ำเสียงที่มีความสัมพันธ์ ต่อเนื่องกัน และสำหรับ JAZZ คันนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบงาน ONE BRAND ที่น่าสนใจ จากค่าย KENWOOD โดยได้ร้านศิริเกียรติ ออโต้ซาวด์ เป็นผู้ดูแลรายละเอียดทั้งหมด

JAZZ GK ถือเป็นอีกหนึ่งรถยอดนิยมของเหล่าวัยแรง ด้วยรูปทรงที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนยุคใหม่ แถมยังไปได้หลายแนว ไม่ว่าจะเป็นสายซิ่ง สายลุย ไปจนถึงสาย  VIP ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีแนวทางการตกแต่งภายนอกที่แตกต่างกันออกไปตามแบบฉบับของใครของมัน แต่ในด้านของระบบความบันเทิงนั้น ต้องบอกว่าไม่ว่าจะแนวไหน ก็สามารถเล่นกับระบบเสียงชุดนี้ได้ กับระบบความบันเทิงแบบ ONE BRAND COMPLETE จาก KENWOOD ที่มาพร้อมงานติดตั้งแบบ LESS BUT MORE จากฝีมือของร้าน ศิริเกียรติ ออโต้ซาวด์ ที่ลงตัวได้ทุกสถานะการณ์

โดยจุดเริ่มต้นของระบบนั้นมาแบบมาตรฐานสูงด้วยเครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA ขนาด 2 DIN ที่รองรับการเล่นไฟล์เพลงคุณภาพสูงอย่าง HI-RES อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับ SMARTPHONE ทั้งในฝั่งของ ANDRIOD และ APPLE ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ผ่าน FUNTION ANDRIOD AUTO และ APPLE CARPLAY ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ที่ทั่วโลกให้การยอมรับสำหรับการใช้งาน SMARTPHONE ร่วมกับเครื่องเล่น MULTIMEDIA ในรถยนต์ โดยงานนี้ได้ทำการติดตั้งแทนที่เครื่องเล่น OEM บริเวณคอนโซลกลาง

จากนั้นส่งสัญญาณเสียงไปที่ POWER AMP 2 เครื่อง ที่ติดตั้งอยู่ในส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถ โดยจัดเป็นงาน SOUND CONCEPT เล็กๆ พอสร้างสีสันให้กับตัวรถ ซึ่งงานนี้ได้จัดระบบแบบง่ายๆ สไตล์ BI-AMP โดยได้เลือกใช้ POWER AMP แบบ AB 4 CH รุ่น KAC-PS704EX สำหรับลำโพงเสียงกลาง-แหลม ทั้งระบบ ซึ่งประกอบไปด้วยลำโพง 2 ทางแยกชิ้น รุ่น XR-1800P เป็นลำโพงคู่หน้า และลำโพงแบบแกนร่วม HFC-S1666 เป็นลำโพงคู่หลัง

โดยตัวดอกลำโพงคู่หน้านั้นได้แยกเอาลำโพง TWEETER มาติดตั้งไว้ที่บริเวณขอบด้านบนของแผงข้างประตูหน้า โดยได้สร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับการติดตั้ง สำหรับสาเหตุที่ต้องติดตั้งลำโพง TWEETER ไว้ลักษณะนี้ เพราะต้องการปรับมิติและเวทีเสียงให้มีความกว้างและยังเพิ่มความชัดเจนในส่วนของรายละเอียดเสียงได้เป็นอย่างดี ในขณะที่ดอกลำโพง WOOFER นั้น มาแบบเปิดหน้า พร้อมทำการตกแต่งงานติดตั้งให้โดดเด่นด้วยการเสริมชุดไฟ LED ในลักษณะ RING LIGHT รอบดอกลำโพง ในส่วนของลำโพงคู่หลังก็ติดตั้งแทนที่ลำโพงเดิม ไม่ได้ทำการตกแต่งอะไรมากมาย เพราะไม่ต้องการให้มีสิ่งเร้ามาแย่งความโดดเด่นของห้องโดยสารตอนหน้าไป

มาถึงส่วนของ POWER AMP เครื่องที่สอง ซึ่งแน่นอนว่าต้องเป็น POWER AMP สำหรับขับลำโพง SUBWOOFER โดยงานนี้ได้เลือกใช้เป็น KAC-PS917D นำมาขับลำโพง SUBWOOFER 2 ดอก ที่ติดตั้งไว้ในตู้สูตรเข้ามุมทั้ง 2 ด้าน

โดยตัวดอกลำโพง SUBWOOFER ที่เลือกใช้เป็น KFC-P2516W ซึ่งเป็นลำโพง SUBWOOFER ขนาด 25 เซ็นติเมตร หน้ากรวยลำโพงเป็นแบบ PP CONE ที่ทำลวยลายออกมาในลักษณะ CARBON FIBER เท่ห์ๆ ตามสไตล์ STREET CAR ซึ่งแน่นอนว่างานติดตั้งลำโพง SUBWOOFER ทั้ง 2 ดอกนั้น ได้ถูกวางให้เป็นส่วนหนึ่งของงาน SOUND CONCEPT ท้ายรถ ได้อย่างลงตัว ตัวงานตกแต่งด้วยการหุ้มหนัง ALCANTARA พร้อมเสริมแสงสีด้วยหลอด LED ตามส่วนต่างๆ ของชิ้นงาน โดยเน้นให้แสงช่วยปรับบรรยากาศเพิ่มความสวยงามล้ำสมัย มากกว่ามุ่งเน้นเรื่องความสว่าง

เห็นงานติดตั้งสวยๆ แบบนี้แล้ว มาถึงเรื่องของเสียงบ้าง ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า JAZZ GK คันนี้ มาแบบ ONE BRAND ในเรื่องความกลมกลืน ราบรื่น ของเสียงนั้นถือว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม และด้วย CHARACTER เสียงที่โดดเด่นของ KENWOOD ทำให้ SYSTEM นี้ ฟังสนุก ตอบสนองได้หลายแนว แถมยังมีรายละเอียดเสียงที่ดี ตอบสนองการฟังแบบ HI-RES ได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว

 

MOBIL PROFILE

CAR BODY : HONDA JAZZ

INSTALLER : SIRIKIAT AUTO SOUND  โทร.  035-335-174

I.C.E.

HEAD UNIT : KENWOOD DDX 9017S

AMPLIFIER : KENWOOD KAC-PS704EX

AMPLIFIER : KENWOOD KAC-PS917D

FRONT SPEAKER : KENWOOD XR 1800P

REAR SPEAKER : KENWOOD KFC-S1666

SUBWOOFER : KENWOOD KFC-P2516W

 

error: Content is protected !!