IT’S TAURUS STYLE

19 พฤษภาคม 2019
«
»

TAURUS ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์แนว SQL ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ด้วยภาพลักษณ์ที่โดดเด่น ชัดเจน รวมถึงพลังเสียงและรายละเอียดเสียงที่ตอบสนองได้ตรงจริตกับนักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์บ้านเรา โดยเฉพาะสายซิ่ง สายแต่งรถ ที่ TAURUS AUDIO กลายเป็นแบรนด์แรกๆ ในดวงใจที่มองหา เพราะเหล่า DEMO CAR ที่ทาง TAURUS AUDIO เคยทำออกมา บอกเลยว่าทุกคนต้องหยุดมองและใช้เวลากับเหล่า DEMO CAR เหล่านั้นกันนานพอสมควรเลยทีเดียว และล่าสุดทาง TAURUS AUDIO ได้สร้างปรากฏการณ์ที่นักเล่นเครื่องเสียงได้จดจำภาพมันส์ๆ ของ TAURUS AUDIO กันแบบชัดๆ ด้วยการจัดการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์แบบ ONE MAKE RACE ซึ่งแน่นอนว่ามีแฟนพันธุ์แท้ของ TAURUS AUDIO เข้าร่วมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก และ MIRAGE คันนี้ก็เป็นหนึ่งในรถที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้

สำหรับ MITSUBISHI MIRAGE คันนี้ เป็นผลงานการออกแบบและติดตั้งของร้าน สนั่นบาง ออดิโอ ซึ่งถือเป็นตัวเด็ดที่ทางร้านทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายนอกที่มาในแนว VIP CUSTOM โหดๆ ครบๆ ไม่ว่าจะเป็นชุด BODY KIT ที่ CUSTOM ขึ้นใหม่ทั้งหมด ช่วงล่างแบบ AIR SUSPENSION ที่รับกับล้อตรงสายได้อย่างลงตัว ทางด้านภายในบอกเลยว่าจัดเต็ม เก็บกันครบทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นตัวคอนโซลที่จัดการหุ้มหนัง ALCANTARA ใหม่ทั้งหมด เล่นเป็นสี TWO TONE ตัดส้ม-ดำ ตามสีของตัวรถ ซึ่งในตำแหน่งนี้ได้ทำการติดตั้งเครื่องเล่นขนาด 1 DIN ของ JVC ทำหน้าที่เป็น HEAD UNIT ของระบบ แทนที่เครื่องเล่น OEM

โดยมี DSP ของ NAKAMICHI ช่วยปรับแต่งรายละเอียดเสียง และแยกย่านความถี่ในรูปแบบ ACTIVE แต่แค่นี้ยังไม่สุดเพราะในย่านความถี่ต่ำได้ทำการเสริมความแรงของกระแสด้วย PRE AMP ของ TAURUS AUDIO ที่ติดตั้งไว้ส่วนล่างสุดของคอนโซล ซึ่งมีการสร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับ

ที่แผงข้างประตูหน้า ได้สร้างตัวแผงขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ในรูปทรงที่มีความเป็นสันเป็นเหลี่ยมดูแล้วดุดัน โดยมีลำโพง WOOFER ขนาด 7 นิ้ว ของ TAURUS รุ่น T7 LIMITED ติดตั้งไว้เพียงคู่เดียว

ในขณะที่แผงข้างประตูหลังมาแบบโหดเต็มพิกัดด้วยลำโพงเสียง MID LOW ของ TAURUS ขนาด 10 นิ้ว รุ่น T10 1 ดอก เข้าชุดกับลำโพง WOOFER ขนาด 7 นิ้ว รุ่น T7 LIMITED อีก 1 คู่ และ SUPER TWEETER ของ TAURUS อีก 1 คู่ ซึ่งนั้นทำให้แผงข้างประตู 1 ข้าง มีลำโพงติดตั้งไว้มากถึง 5 ดอกเลยทีเดียว

ต่อมาที่ส่วนห้องโดยสารตอนหลัง ตรงส่วนนี้เน้นความเท่ห์ ด้วยการนำถังของชุดถุงลมมาติดตั้งวางขั้นกลางเพื่อแบ่งที่นั่งตอนหลังออกเป็นสองส่วน โดยตัวเบาะก็มีการสร้างขึ้นมาใหม่ พร้อมวางตำแหน่งติดตั้ง DSP ของ NAKAMISHI ไว้ที่ด้านบนสุดของชิ้นงาน ในขณะที่ด้านล่างมีการเว้นช่องอากาศขนาดใหญ่เพื่อให้เสียงในย่านความถี่ต่ำย้อนเข้ามาในห้องโดยสาร ก่อนม้วนออกไปทางประตูหลัง ซึ่งนั้นทำให้เนื้อเสียงออกไปพร้อมๆ กับ เสียงย่านกลางแหลม ทำให้มิติในการฟังเพลงแบบนอกรถมีความสมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในก็ตกแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยชุดไฟ LED ตามส่วนต่างๆ ดูแล้วล้ำสมัยสุดๆ

มาถึงส่วนเก็บสัมภาระท้ายรถ งานนี้จัดเต็มแบบไม่เน้นวางของกันเลยทีเดียว โดยได้สร้างงาน SOUND CONCEPT แบบเต็มพื้นที่ ตัวงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ด้านล่างยกให้เป็นที่อยู่ของตู้ลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว 2 ดอก ของ TAURUS รุ่น T12 ส่วนด้านบนเป็นพื้นที่ติดตั้ง POWER AMP ที่ใช้ในระบบทั้งหมด ซึ่งประกอบไปด้วย POWER AMP CLASS AB ของ TAURUS รุ่น TA-150.4 จำนวน 2 เครื่อง สำหรับ ลำโพงกลาง-แหลม ทั้งระบบ และ POWER AMP CLASS D TAURUS TA-2200 อีก 2 เครื่องสำหรับลำโพง SUBWOOFER ตัวงานเก็บรายละเอียดด้วยการหุ้มหนัง ALCANTARA สีดำ เพื่อทำให้ชิ้นงานอะครีลิคที่เล่นกับหลอด LED ตามตำแหน่งต่างๆ โดดเด่นมากยิ่งขึ้น สวยงามเด็ดขาด สะใจ จริงๆ กับเจ้า MIRAGE TAURUS กระทิงดุตัวน้อยจาก สนั่นบาง ออดิโอ

MOBIL PROFILE

CAR BODY : MITSUBISHI MIRAGE

INSTALLER : สนั่นบาง ออดิโอ โทร. 094 915 5568

I.C.E.

HEAD UNIT : JVC

DSP : NAKAMICHI

AMPLIFIER :TAURUS TA-150.4

AMPLIFIER :TAURUS TA-2200

TWEETER SPEAKER : TAURUS SUPER TWEETER

WOOFER SPEAKER : TAURUS T7 LIMITED

MID LOW SPEAKER : TAURUS T10

SUBWOOFER : TAURUS T12 LIMITED

error: Content is protected !!