G9 AUTOBOT FULL CUSTOM

24 มิถุนายน 2019
«
»

หากพูดถึงแนว VIP ACCORD G9 ถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากของสายนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรวดทรง ความหรูหรา HONDA ACCORD ตอบสนองได้ครบทุกมิติ และที่สำคัญคือ G9 ในแนว VIP มักจะมีทีเด็ดซ่อนอยู่ เช่นเดียวกับ G9 AUTOBOT คันนี้ ที่มาแบบ FULL CUSTOM เก็บทุกเม็ด เล่นทุกรายละเอียด ในสไตล์ของตัวเอง

การแต่งรถถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบในการแสดงตัวตนของตัวเองออกมา แม้ว่าแนวทางการแต่งจะมีกรอบของมันอยู่ แต่ในเรื่องรายละเอียดนั้นมันไม่มีข้อกำหนด เรียกได้ว่าใครอยากเป็นแบบไหน อยากใส่อะไรมันไม่มีกฏข้อบังคับ ดังนั้นแม้จะเป็นแนว VIP เหมือนกัน แต่สุดท้ายรถแต่ละคันก็มีความต่างกันออกไป ตามตัวตนของเจ้าของรถ เช่นเดียวกับ G9 คันนี้ ที่ขอมาแบบ CUSTOM ในสไตล์ของตัวเอง โดยตัวรถได้ทำการเสริมชุด BODY KIT JOB DESIGN พร้อมจัดการทำ WIDE BODY โดยการดึงโป่ง และตัดแต่ง จัดทรง จนตัวรถมีเส้นสายที่เฉียบคม ดูดุดัน มากขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ตัวรถเห็นแบบนี้ หลายคนอาจคิดว่าเป็นงานสีขาวเดิมๆ จากโรงงาน แต่ที่จริงแล้วงานนี้ได้ทำการสาดสีรถใหม่ทั้งคัน โดยเป็นสีขาวที่อาบด้วยสีมุกชมพู ทำให้ตัวรถดึงดูดสายตามากขึ้นเยอะเลยทีเดียว หลังจากงาน BODY แล้ว ก็มาในส่วนของงานช่วงล่าง ซึ่งแน่นอนว่า VIP CAR ย่อมต้องมาพร้อมชุด AIR SUSPENSION ซึ่ง G9 คันนี้ มาพร้อมชุดถุงลมแบบ 8 วาล์วแยกอิสระ ที่มีการจัด FITMENT ให้รับกับ BODY รถ โดยมีล้อ ออฟโคตรลึก ขอบ 20 จาก W WORK ที่เป็นงานสั่งพิเศษมาเติมเต็มให้ FITMENT ของรถสมบูรณ์แบบ และนอกจากล้อสวยๆ แพงๆ แล้ว ของเล่นระดับ VIP อย่างชุดเบรก BREMBO พร้อมจานไซส์ยักษ์ก็ไม่พลาดที่จะนำมาเติมเต็มให้เจ้า G9 คันนี้ สุดทุกองค์ประกอบ

จากนั้นได้เสริมรายละเอียดด้วยการสร้างงาน CUSTOM ไฟหน้า ด้วยการเสริมไฟ PROJECTOR ลงไปในโคม 4 ดวง พร้อมไฟวงแหวน ส่วนไฟเลี้ยวเปลี่ยนมาเป็นงาน LED พร้อมไฟ STEP ที่วิ่งซ้อนกันระหว่างสีขาวและสีเหลือง ซึ่งเฉพาะในจุดนี้ใช้หลอด LED ไปเกือบๆ 100 ดวงเลยทีเดียว แต่เท่านี้ยังไม่สุด เพราะด้านในตัวโคมมีการฝังหลอด LED แบบ RGB ลงไปอีก 1 ชุด ซึ่งทำให้ไฟหน้ามีลักษณะของ AMBIENT LIGHT ที่เปลี่ยนสีได้ตามสั่ง นอกจากนี้ที่บริเวณกันชนหน้าตรงตำแหน่งไฟ DAYLIGHT ซึ่งปกติจะเป็นไฟส่องสว่างแบบเปิดแช่ ไม่มีการกระพริบ แต่สำหรับงานนี้ ขอเสริมกล่อง STEP ไฟ ทำให้ไฟตรงตำแหน่งนี้มีการกระพริบเป็นจังหวะที่น่าสนใจ เช่นเดียวกับส่วนของไฟเลี้ยวที่มาพร้อมกล่อง STEP ไฟ เช่นเดียวกัน

นอกจากไฟหน้าแล้ว ไฟท้ายก็จัดการเปลี่ยนใหม่เป็นของแต่งตรงรุ่นที่เบิกตรงมาจากต่างประเทศ ตัวโคมมีลักษณะเป็น LIGHT BAR LED ที่สวยงาม แต่แค่เปลี่ยนเฉยๆ มันยังไม่สุดพอ ดังนั้นจึงมีการนำไฟท้ายชุดนี้มา MODIFY เพิ่ม ด้วยการทำไฟเลี้ยวแบบ LED พร้อมชุดควบคุมที่ทำให้ไฟวิ่งเป็น STEP ได้อย่างน่าสนใจ

คราวนี้เข้ามาดูในส่วนของงานภายในกันบ้าง ก็เป็นไปตามคาด งานนี้ได้จัดการทำงานภายในใหม่ทั้งหมด โดยได้เลือกใช้หนัง ALCANTARA สีแดง มาตกแต่งและหุ้มชิ้นงานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นชุดคอนโซล เพดาน ที่บังแดด แผงประตู เสาข้าง ไล่ไปยันพื้นรถ เรียกได้ว่าตรงไหน หุ้มได้ หุ้มหมด นอกจากนี้ยังมีการเสริมของเล่นของแต่งสไตล์ VIP อย่าง กระจกมองหลัง มือดึงบริเวณเพดาน ชุดหุ้มสายเข็มขัดนิรภัย ซึ่งเป็นของแต่งจากสำนักดัง D.A.D GARSON นอกจากนี้ด้วยความชอบในภาพยนต์เรื่อง TRANSFORMER งานนี้ได้นำเอา LOGO AUTOBOT มาตกแต่ง พร้อมสร้างงาน SOUND CONCEPT ที่สื่อไปถึงความเป็น AUTOBOT ด้วยการเล่นกับเส้นสายที่มีความเป็นสันเป็นเหลี่ยมพร้อมเสริมชุดไฟ LED ช่วยเพิ่มมิติและปรับบรรยากาศของห้องโดยสาร ให้คล้ายกับภายในของหุ่น AUTOBOT เลยทีเดียว

สำหรับงานเครื่องเสียงก็ถือว่ามาเต็มไม่น้อยหน้า เริ่มจากตัวเครื่องเล่น DVD หน้าตาล้ำสมัยจาก JVC รุ่น KD-AVX44 ที่เป็นเครื่องเล่น DVD ขนาด 1 DIN ที่มาพร้อมหน้าจอ LCD ขนาด 3.5 นิ่้ว สั่งงานด้วยระบบสัมผัส นำมาติดตั้งไว้ที่ช่องเก็บของที่บริเวณคอนโซลกลาง เพราะตัวเครื่องเล่นที่มาแบบ BUILT-IN นั้น เป็นแบบ INFOMEDIA ดังนั้นจึงไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวอะไรมากนัก เลยเลือกที่จะวางระบบใหม่ทั้งหมดแทนที่จะเป็นการเปลี่ยน HEAD UNIT

ต่อมาจากตัวเครื่องเล่นได้ให้สัญญาณเสียงส่งตรงมาที่ PRE AMP ของ HELIX ก่อนแยกสัญญาณเสียงออกมาในลักษณะ BI-AMP โดยให้สัญญาณเสียงชุดกลาง-แหลม ส่งเข้าไปที่ POWER AMP 4 CH 2 เครื่อง ของ MICROTECH ที่แยกการทำงานเป็นชุดเสียงด้านหน้า และ ด้านหลัง โดยชุดเสียงด้านหน้าประกอบไปด้วย ลำโพงเสียงกลางขนาด 6 นิ้ว ของ ORION รุ่น XSM 654 SL จำนวน 2 คู่ ที่ติดตั้งไว้บริเวณแผงข้างประตูส่วนล่าง คู่กับลำโพง TWEETER แบบ SUPER BULLET HORN รุ่น XTW 350 NE ซึ่งเป็นลำโพง TWEETER ที่ใช้แม่เหล็กแบบ NEODYMIUM ของ ORION อีก 2 คู่ ส่วนสัญญาณเสียงชุดหลังประกอบไปด้วยลำโพงเสียงกลาง ORION XSM 654 SL จำนวน 1 คู่ และ TWEETER ORION XTW 350 NE อีก 1 คู่ ติดตั้งไว้ร่วมกันที่แผงข้างประตูหลัง

นอกจากนี้ยังมีลำโพงอีก 1 ชุด ที่ใช้สัญญาณขยายจาก POWER AMP ชุดหลัง นั่นคือลำโพงเสียงกลางขนาด 8 นิ้ว ของ ORION รุ่น XSM 805 SL ที่นำมาเข้าคู่กับ TWEETER แบบ BULLET HORN ของ ORION รุ่น XTW 950FD ติดตั้งคู่กันบริเวณฝากระโปรงท้ายรถ เพื่อยิงเสียงออกมาสำหรับการฟังนอกรถโดยเฉพาะ

ในส่วนของสัญญาณเสียงย่าน SUBWOOFER ส่งตรงเข้าไปที่ POWER AMP สายโหด อย่าง STETSOM รุ่น 5K EQ จำนวน 2 เครื่อง ที่ติดตั้งอยู่ในงาน SOUND ท้ายรถ นำมาขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว รุ่นใหญ่สุดของ ORION อย่าง HCCA 122 จำนวน 2 ดอก โดยตัวดอกลำโพง SUBWOOFER ได้ติดตั้งลงในตู้สูตรขนาดใหญ่ โดยหันหน้าดอกลำโพงออกมาท้ายรถ ตัวตู้มีการเล่นแสงสีจากหลอด LED ที่ส่องแสงผ่านชิ้นงานอะครีลิคที่ซ้อนทับกันเป็น LAYER ได้อย่างน่าสนใจ

ในขณะเดียวกัน ตัวงาน SOUND CONCEPT ยังได้มีการนำ GIMMICK ของภาพยนตร์เรื่อง TRANSFORMER มาเล่น กับการสร้างกล่อง MATRIX OF LEADERSHIP ในรูปทรง 6 เหลี่ยม โดยตัวกล่องได้ทำการติดตั้งจอมอนิเตอร์ขนาดเล็กเอาไว้ ทั้ง 6 ด้าน และที่สำคัญคือ มันสามารถหมุนได้อีกต่างหาก เรียกได้ว่าแค่ MOVEMENT จาก STEP ไฟ LED มันยังไม่ถึงใจ งานนี้เล่น MOVEMENT จากสิ่งของกันเลยทีเดียว ด้วย CONCPET และรายละเอียดที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ทำให้เจ้า G9 คันนี้ สามารถคว้าถ้วยรางวัลจากการประกวดรถงานใหญ่ของภาคใต้มาได้อีกด้วย ก็ถือเป็นงานมันส์ๆ ของทางฝั่ง VIP ที่ทำออกมาได้อย่างไร้ที่ติจริงๆ

MOBIL PROFILE

CAR BODY : HONDA ACCORD

INSTALLER : POPULAR CUSTOMS SURATTHANI โทร. 095-449-6963

I.C.E.

HEAD UNIT : JVC KD-AVX44

PRE AMP : HELIX

AMPLIFIER : MICROTECH 4 CH

AMPLIFIER :STETSOM 5K EQ

WOOFER : ORION XSM 654 SL

WOOFER : ORION XSM 805 SL

TWEETER : ORION XTW 350NE

TWEETER : ORION XTW 950FD

SUBWOOFER : ORION HCCA 122

error: Content is protected !!