EXCITING V.I.P BEETLE

8 กันยายน 2017
«
»

BEETLE หรือที่เราเรียกกันติดปากว่ารถเต่าเป็นอีกหนึ่งรถสะสม ของใครหลายๆ คนด้วยรูปทรงที่กระทัดรัด ดูน่ารัก น่าหลงใหลแต่ถ้าจับมาแต่งแบบแนวๆ เข้าไป มันก็สามารถกลายร่างเป็นเต่าสุดโหดได้เช่นกัน !!

สำหรับรถ BEETLE เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักมันดี เพราะมันมีชื่อเสียงเรียงนามมานานโข ตั้งแต่ยุครุ่นคลาสสิคสมัยก่อน จนกระทั่งมาสู่ยุคปัจจุบันที่กลายมาเป็น NEW BEETLE ซึ่งถูกพัฒนาให้เข้ากับคนรุ่นใหม่ แต่ก็ยังคงความเป็นรถเต่าเอาไว้ได้อย่างลงตัว และรถคันนี้ก็ถือว่าเป็น เต่าดุ แต่ดุแบบเท่ห์ๆ มีสไตล์ โดยได้ผ่านการอัพเกรดส่วนต่างๆ เข้าไปแบบเต็มที่ ทั้งภายนอก และภายใน ซึ่งที่เห็นสะดุดตาตั้งแต่แรกเจอคงหนีไม่พ้นตัวบอดี้ ที่ทำสีใหม่ เป็นสีส้มสดใส และถูกแต่งเติมพาร์ทโหดๆ เข้าไปจนไม่เหลือคราบเต่าน้อยผู้น่ารักอีกต่อไปแล้ว

ด้วยฝีมือของร้าน หวัน สปอยเลอร์ พัทยา ผู้มีชื่อเสียงในการทำรถสไตล์ VIP ที่หลายๆ คนยอมรับ และโดดเด่นไม่แพ้ใคร เริ่มจากภายนอก จะมองเห็นตาหวานๆ ของไฟหน้าที่จัดการ CUSTOM ขึ้นมาใหม่ รวมไปถึงไฟในกันชนหน้า ที่ทำให้ดูสวยล้ำสมัยขึ้นมาทันที ซึ่งตัวกันชนหน้าเองก็ถูกออกแบบขึ้นมาใหม่เช่นกัน โดยได้ทำช่องลมขนาดใหญ่ไว้ตรงกลาง ส่วนด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง ได้ทำเป็นช่องเล็กๆ แบบ 2 ชั้น เพิ่มมิติและเส้นสาย ไม่ดูเรียบจนเกินไป และเสริมลิ้นล่างสีดำเพิ่มเติมความเตี้ยติดดินเข้าไปอีก แต่คงยังไม่โหดถึงใจเท่าไหร่ เลยใช้โป่งเย็บของ ROCKET BUNNY เข้าไปเสริมความดิบ และดุดัน ทั้งในส่วนของล้อหน้า-ล้อหลัง ซึ่งดูแล้วเข้ากันได้ดีกับสเกิร์ตด้านข้าง ที่ดีไซน์รูปทรงเอาไว้รับกันแบบพอดิบพอดี

นอกจากนี้ยังมี WING หลังสีดำขนาดใหญ่ที่ CUSTOM ขึ้นมาเองเช่นกัน สร้างแรงกด ยามที่เต่าอยากใช้ความเร็วสูง และยังรับกันได้พอดีกับกันชนหลัง ที่ออกแบบมาได้ล้ำสุดๆ เล่นเส้นสาย ส่วนโค้ง ส่วนเว้า ได้ลงตัว ไม่เลอะเทอะ แถมยังเว้นช่องตรงกลางเอาไว้ให้ท่อคู่ได้โผล่หน้าออกมาทักทายผู้คน และส่งเสียงเร้าๆ ให้ได้ยินได้ฟังกันอีกด้วย สุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับรถแนวนี้ก็คือ ล้อแม็กเท่ห์ๆ ซึ่งเจ้าของรถได้เลือกใช้ W WORK รุ่น GNOSIS ขนาด 19 นิ้ว ด้านหน้ากว้าง10 นิ้ว หลัง 11 นิ้ว รัดด้วยยางขนาด 235/35/19 และ 265/30/19 ตามลำดับ แค่นี้ยังไม่พอ ต้องเพิ่มเติมความหล่อด้วยน็อตล้อปลายแหลมยาวๆ ของ 326 POWER เข้าไปอีกด้วย ดูแล้วได้ความโหด ตามแบบฉบับรถแนวๆ สมัยนี้ ในส่วนของช่วงล่างก็ได้ทำการอัพเกรดใหม่เป็นแบบถุงลมของ FIRE STONE สามารถยกขึ้นยกลงได้ตามต้องการ ทั้งการขับปกติ ขึ้นเนิน หรือจอดโชว์ เตี้ยติดดิน ก็ทำได้ไม่ยากเย็น

สำหรับภายในห้องโดยสารนั้นก็ใช่ย่อย เพราะถูกจัดการหุ้มหนังใหม่หมดทั้งคัน ซึ่งก็ยังคงธีมสีส้มเหมือนกับบอดี้ภายนอก สลับกับชิ้นส่วนพลาสติกบางส่วน ที่ใช้การพ่นสีเข้าไปแทนแทน แต่ที่น่าสนใจกว่าคือชุดความบันเทิงที่อัดแน่นอยู่ภายในรถเล็กๆ คันนี้ ซึ่งทางร้าน เบลล์ ออโต้ช้อป ชลบุรี เป็นผู้ออกแบบ และสร้างสรรค์ระบบให้ทั้งหมด โดยเริ่มจากเครื่องเล่น HEAD UNIT ของ PIONEER DVH-345UB ที่ติดตั้งลงไปตรงคอนโซลกลาง พร้อมกันนี้ยังมี PRE AMP ของ JOHNNIE รุ่น EQX-7 ติดอยู่ใกล้ๆ กัน เพื่อเอาไว้ช่วยในการปรับแต่งสัญญาณเสียง ก่อนจะส่งต่อไปยัง POWER AMP ที่เลือกมาใช้งาน 2 เครื่อง

สำหรับเครื่องแรกเป็นแอมป์คลาส AB BOSTWICK BOS-HG804B ถูกนำมาใช้ในการขับลำโพงเสียงกลาง-แหลมทั้งระบบ ซึ่งมีทั้งหมดอยู่ 4 คู่ โดย 2 คู่แรก ถูกติดตั้งเอาไว้บริเวณแผงข้างประตูหน้า ส่วนอีก 2 คู่ที่เหลือ ถูกนำไปไว้ที่งานซาวด์ท้ายรถ และตรงนี้ ก็เป็นที่ประจำการของลำโพง SUB WOOFER ที่เลือกใช้เป็น BOSTWICK W310D จำนวน 2 ดอก ติดตั้งอยู่ภายในตู้สูตร ที่จัดแบ่งพื้นที่อยู่ทางด้านซ้าย โดยรับกำลังขับมาจาก POWER AMP อีกเครื่องของ AFTER SHOCK ติดตั้งซ่อนไว้ด้านหลังงานซาวด์ ส่วนพื้นที่อีกฝั่งจัดการทำเป็นที่เก็บเพาเวอร์แอมป์กับถังถุงลมช่วงล่างเอาไว้อย่างเป็นสัดส่วน สุดท้ายที่ขาดไม่ได้สำหรับรถแนว V.I.P ก็คือจอมอนิเตอร์ขนาดเล็กตามจุดต่างๆ ที่มีถึง 9 จอด้วยกันกระจายกันไปติดเอาไว้ที่แผงข้างประตูกับงานซาวด์ด้านหลัง นอกจากนี้ก็ยังได้เพิ่มเติมจอหัวหมอน 2 จอ เพื่อความชัดเจนสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง และจัดการตกแต่งเพิ่มเติมความสวยงามเข้าไปด้วยไฟ LED ตามชิ้นงานต่างๆ ก็เป็นอันเสร็จสิ้นสมบูรณ์

และถ้าใครสนใจพาร์ทรอบคันสวยๆ แบบนี้ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ หวัน สปอยเลอร์ พัทยา โทร.083-5885311 ส่วนระบบเสียงเร้าๆ แบบนี้ ก็เป็นฝีมือของร้าน เบลล์ ออโต้ช้อป ชลบุรี นั่นเองครับ

error: Content is protected !!