ALPINE MAP HALO9

15 กรกฎาคม 2018
«
»

แผนที่นำทาง ความจำเป็นที่อำนวยความสะดวก เสริมคุณภาพการใช้งานร่วมกับ Alpine Halo9 iLX-F309E

การเดินทางไปในสถานที่ต่างๆทั้งที่เคยไปแต่ไม่คุ้นเส้นทางหรือไม่เคยไปมาก่อน แผนที่มีความสำคัญมากนะครับ ไม่อย่างนั้นขับรถอ้อมหรือหลง โทรหากันวุ่น ไม่บันเทิงแน่นอน โดยเฉพาะปัจจุบันแผนที่มีความละเอียดมากขึ้นแต่ก่อน และใช้งานสะดวกง่ายขึ้นมาก มีเพียงสมาร์ทโฟนที่รองรับ ก็สามารถใช้งานแผนที่ในระบบต่างๆได้ทั้ง Apple Map หรือ Google Map

การระบุตำแหน่ง GPS เริ่มมีการนำมาใช้งานมากขึ้น ทั้งจากสถานที่ต่างๆ ที่นอกจากจะอธิบายด้วยแผนที่แล้ว มักจะระบุตำแหน่งด้วยพิกัด ซึ่งมีความแม่นยำสูงกว่า ละเอียดและชัดเจนกว่าในการไปถึงที่หมาย รวมถึงในแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น LINE ก็มีการระบุตำแหน่งที่อยู่ เพื่อการนัดหมาย หรือนัดเจอกันในกลุ่มเพื่อน เพื่อไม่ต้องบอกเส้นทางให้เสียเวลา แถมมีความชัดเจน เจาะจงลงตัวกว่าบอกเป็นซอยหรือสถานที่

การใช้งานแผนที่ ที่ได้รับความนิยมก็มาจากแอพพลิเคชั่นจากระบบหลัก 2 ค่ายคือ Apple Map ที่คุ้นเคยของเหล่าสาวก ระบบปฏิบัติการ iOS และอีกค่ายคือ Google Map ของบรรดาเซียน ANDROID นะครับ แต่การใช้งานแผนที่เหล่านั้นผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อนๆ คงเคยพบปัญหา GPS ไม่นิ่ง หรือบางครั้งระบุตำแหน่งคลาดเคลื่อนผิดจากความเป็นจริง บางครั้งแค่คนละซอย บางครั้งถึงกับคนละที่เลยทีเดียว นอกจากนั้นขนาดหน้าจอที่ไม่ใหญ่เพียงพอ ทำให้ต้องเพ่ง ก้มดู บางครั้งถึงกับเลยซอย เลยตำแหน่งที่จะไปก็มีครับ

คงจะดีมิใช้น้อยเลย หากนำสมาร์ทโฟนนั้น มาต่อใช้งานกับฟร้อนท์ติดรถยนต์ ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 9 นิ้ว ให้มุมมองภาพที่กว้าง รายละเอียดต่างๆ มีความคมชัดไม่ต้องเพ่งพินิจพิจารณา ติดตั้งในตำแหน่งที่ไม่ต้องก้มลงไปมอง ทำให้ขับรถไป ดูซอยถนนหนทางไปตามแผนที่ในแบบไม่มีเลย ไม่มีหลง

Alpine Halo9 iLX-F309E คือคำตอบที่เหมาะสมและลงตัว กับหน้าจอระดับ 9 นิ้ว ที่ความคมชัดสูง รองรับการเล่นไฟล์เสียงผ่าน USB Drive ทั้ง MP3/WMA/AAC/HE-AAC และไฟล์เสียงคุณภาพสูง Hi-Res Audio อย่างไฟล์ FLAC 24 Bit 191 KHz สามารถเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนตอบสนองสาวก iOS ผ่านสายเชื่อมต่อกับ iPHONE ใช้ฟังก์ชั่น APPLE CARPLAY ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งการฟังเพลง การควบคุมด้วยเสียงผ่าน SIRI หรือการใช้แผนที่ของ Apple Map สำหรับบรรดาเซียน ANDROID ก็สามารถใช้งานเชื่อมต่อได้เช่นกัน โดยใช้งานผ่านฟังก์ชั่น ANDROID AUTO ควบคุมด้วยเสียงผ่าน Google Assistant ที่ใช้งานได้สมบูรณ์ทุกแอพพลิเคชั่นเช่นกัน

และที่พิเศษสุดกว่านั้น การใช้งานแผนที่ในสมาร์ทโฟนโดยเชื่อมต่อกับฟร้อนท์ ทำให้รับสัญญาณ GPS ระบุตำแหน่งได้แม่นยำขึ้นอีกมาก เพราะตัวรับสัญญาณ GPS ที่มีคุณภาพสูง พร้อมเสาอากาศภายนอก หมดปัญหาระบุตำแหน่งผิดหรือคลาดเคลื่อน ไม่เลยซอยหรือไปผิดทางอย่างแน่นอน   

การใช้งานแผนที่นำทาง เพื่อไปยังจุดหมาย ตามชื่อสถานที่ หรือระบุเป็นตัวเลขพิกัด กำลังจำเป็นที่เราต้องศึกษาเรียนรู้และฝึกใช้งาน เพราะกำลังเป็นที่นิยมขึ้นและจำเป็นขึ้นเรื่อยๆ การนำทางด้วยแผนที่ในสมาร์ทโฟน ตอบสนองโดยมีความชัดเจนและแม่นยำระดับหนึ่ง สามารถตอบโจทก์ได้ แต่จะดีขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียว หากต่อใช้งานร่วมกับฟร้อนท์ระดับไฮเอนด์ ที่เป็นศูนย์รวมทั้งด้านภาพและเสียง รวมทั้งเทคโนโลยีล้ำๆ สามารถทำให้การใช้งานแผนที่นำทาง หรือความบันเทิงอื่นๆได้อย่างสมบูรณ์ เรียกกว่า ถึงตรงที่หมาย บันเทิงผิดกันครับผม

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

M-TECH AUDIO CO.,LTD

โทร.0-2742-2333

error: Content is protected !!