ALPHARD ALPINE STYLE

22 กันยายน 2019
«
»

หลายๆ คนคงรู้จัก ALPINE ในฐานะ ผู้นำด้านความบันเทิงในรถยนต์ ซึ่งแน่นอนว่าผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของ ALPINE ก็คงหนีไม่พ้นพวกเครื่องเล่นต่างๆ ทั้ง CD/DVD รวมไปถึงเครื่องเล่นใน FORMAT อื่นๆ ที่เป็นไปตามยุคสมัยของโลกปัจุบัน แต่ใครจะคิดว่านอกจากความบันเทิงภายในรถยนต์แล้ว ALPINE ยังมีของแต่งรถอีกด้วย และที่สำคัญคืองานนี้ ALPINE ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ไม่เชื่อลองมาดู ALPHARD คันนี้ ที่มาในรูปแบบ ALPINE STYLE ครบๆ ทั้งภายนอก ภายใน กันเลย

จาก PROJECT PERFECT FIT ที่เริ่มต้นจากการผลิตชุดอุปกรณ์ติดตั้งเครื่องเล่นของ ALPINE แบบตรงรุ่น ไม่ต้องดัดแปลงใดๆ เพื่อความสวยงาม หรูหรา ของงานติดตั้งดุจเป็นงานที่ออกมาจากโรงงานในระดับ LUXURY จนตอนนี้ ต่อยอดพัฒนามาเป็น ALPINE STYLE ที่มีการออกผลิตภัณฑ์สำหรับรถเฉพาะรุ่น โดยในช่วงแรกก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งภายในรถ อย่างพวกเครื่องเล่น ลำโพง จอเพดาน และชุดกล้องรอบคัน แต่ในวันนี้ ALPINE STYLE พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการสร้างชุด BODY KIT สำหรับรถเฉพาะรุ่น จนตอนนี้หากพูดถึง ALPINE STYLE มันคืองาน LUXURY COMPLETE SET ที่จบทั้งภายนอก ภายใน รวมไปถึงความบันเทิง ที่หรูหรา มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และที่สำคัญคือ มันเป็นงาน LIMITED EDITION ที่ไม่ใช่จะได้มากันง่ายๆ ซึ่งของเล่น ของแต่ง ทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น ตอนนี้ มันถูกติดตั้งลงใน ALPHARD สุดหรูคันนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยฝีมือของ GODTOWA สำนักแต่งที่กำลังมาแรง สำหรับรถ ALPHARD และ VELLFIRE โดยเฉพาะ

โดยเราจะเริ่มต้นกันที่เรื่องของ BODY KIT กันก่อน สำหรับชุด BODY KIT ของ ALPINE นั้นจะไปกอบไปด้วยชุด FRONT SPOILER ที่มีลักษณะยื่นออกมาจากตัวกันชนหน้าเล็กน้อยเพื่อเติมให้บริเวณด้านหน้าของรถมีมิติมากขึ้น ตัวงานมีรายละเอียดที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะตัวช่องลมขนาดเล็กทั้ง 3 ช่องที่สร้างเป็นเส้นสายได้อย่างน่าสนใจ แถมด้านในมีตะแกรงกันหิน กันแมลง มาให้แบบครบๆ โดดเด่นด้วยเส้นตัดสีแดงตรงกลาง โดยภาพรวมแล้วตัวงานจะให้อารมณ์สไตล์ VIP CAR ยิ่งเสริมความเป็น LUXURY ให้กับ ALPHARD ได้เป็นอย่างดี

ต่อมาเป็นชิ้นข้างหรือ SIDE SKIRT ที่ยังคงเล่นกับมิติรถด้วยเส้นสายเรียบๆ แต่มีมิติที่ซับซ้อน ตรงตำแหน่งมี EMBLEM ALPINE STYLE แสดงถึงตัวตน โดยไม่ลืมที่จะเล่นแทบสีแดงเล็กๆ ซึ่งเป็น GIMMICK ของ BODY KIT ตัวนี้ ที่เราจะได้เห็นในทุกตัวชิ้นงาน ชิ้นต่อมาเป็น REAR SPOILER ที่เข้ามาเสริมให้ท้ายเรียบๆ ของ ALPHARD ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ด้วย DIFFUSER ตรงกลาง พร้อมมุมเว้าสำหรับปลายท่อทั้ง 2 ฝั่ง ก็ถือว่าเป็นชุด BODY KIT ที่มีรายละเอียดดีมากๆ เลยทีเดียว

ชิ้นต่อมาเป็น REAR SPOILER ที่เข้ามาเสริมให้ท้ายเรียบๆ ของ ALPHARD ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ด้วย DIFFUSER ตรงกลาง พร้อมมุมเว้าสำหรับปลายท่อทั้ง 2 ฝั่ง ก็ถือว่าเป็นชุด BODY KIT ที่มีรายละเอียดดีมากๆ เลยทีเดียว

นอกจากชุด BODY KIT ของ ALPINE แล้ว เจ้าของ ALPHARD คันนี้ ยังได้เติมของเล่นของแต่งเข้าไปอีกนิดๆ หน่อยๆ ด้วยชุดครอบกระจกที่เป็นงาน CARBON FIBER แท้ๆ ชุดไฟตัดหมอกท้ายแบบ LED BAR ตัว SPOILER หลังคา และปิดท้ายงาน EXTERIOR ด้วยล้อขอบ 20 จาก VICTOREX ที่สาวก LEXURY VAN แดนปลาดิบรู้จักกันเป็นอย่างดี

เข้ามาดูงานภายในกันบ้างเริ่มที่เบาะคู่หน้า มาพร้อมหนังหุ้มเบาะ ALPINE STYLE ที่จะมีการเล่นกับเส้นสายสีน้ำเงิน โดยมีสัญลักษณ์ของ ALPINE STYLE บ่งบอกตัวตนของรถคันนี้ ในส่วนของเบาะคู่หลังก็ใช้ชุดหุ้มเบาะของ ALPINE เช่นเดียวกัน

มาดูเรื่องความบันเทิงกันบ้าง แน่นอนว่าเป็น ALPINE STYLE ตัวระบบความบันเทิงทั้งหมด ย่อมต้องเป็นผลิตภัณฑ์ของ ALPINE ที่ออกแบบมาตรงรุ่นสำหรับ ALPHARD โดยเฉพาะ เริ่มกันที่เครื่องเล่นเป็น ALPINE X009E เครื่องเล่น MULTIMEDIA ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 9 นิ้ว และชุดหน้ากากที่ออกแบบมาสำหรับติดตั้งลงใน ALPHARD / VELLFIRE โดยเฉพาะ จึงทำให้ชุดตัวเครื่องเล่นดูกลมกลืนไปกับคอนโซลกลาง

ต่อมาเป็นชุดลำโพง 3 ทางแยกชิ้น ที่ออกแบบมาสำหรับ ALPHARD / VELLFIRE เช่นเดียวกัน กับ X3-710S-LUP-AV ซึ่งเป็นชุดลำโพงสุด PREMIUM และมีเทคโนโลยีสุดล้ำที่ใช้ชื่อว่า LIFT UP 3 WAYS โดยในชุดจะประกอบไปด้วยลำโพง WOOFER ขนาด 7×10 สำหรับติดตั้งที่แผงข้างประตูหน้า โดยมีชุด SPACER อลูมิเนียมสำหรับรองรับการติดตั้งมาให้ด้วย ทำให้ไม่ต้องตัดเจาะแก้ไขแผงข้างประตูแต่อย่างใด ใส่แทนของเดิมได้ทันที ส่วนต่อมาจะเป็นลำโพง TWEETER ขนาด 1.6 CM ที่ติดตั้งอยู่ใน HOSING วางตำแหน่งไว้บริเวณมุมคอนโซลทั้ง 2 ด้าน โดยในตัว HOSING นั้น จะมีลำโพงขนาด 2.5 นิ้ว ติดตั้งอยู่ ความพิเศษของ HOSING ตัวนี้ คือ ตัวฝาปิดด้านบนจะสามารถยกตัวขึ้นเมื่อสตาร์ทรถ พร้อมมีแสงไฟสีฟ้าจาก LED สะท้อนจากด้านในเพิ่มความล้ำสมัยได้เป็นอย่างดี ตัวฝาด้านบนที่ยกตัวขึ้นนั้นจะทำหน้าที่สร้าง ACOUSTIC และปรับ SOUND STAGE ในแบบฉบับเฉพาะตัว ซึ่งเสียงที่ได้จะเป็นเสียงที่สะอาด ใส  ที่สำคัญคือลำโพง 3 ทาง ชุดนี้ ตอบสนองได้ถึงระดับ HI-RES AUDIO เลยทีเดียว

ต่อมากับชุดความบันเทิงด้านหลัง กับจอ LCD ขนาด 12.8 นิ้ว ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่นทั้งตัวในชื่อรุ่น PXH12X-R-AV ที่ออกแบบมาสำหรับติดตั้งใน ALPHARD / VELLFIRE โดยเฉพาะเช่นเดียวกัน ตัวจอภาพใช้เทคโนโลยี AR COATING ที่ช่วยลดแสงสะท้อน และป้องกันการเกิดเงาสะท้อนของจอภาพ ทำให้สามารถมองภาพได้อย่างชัดเจนทุกตำแหน่ง ตัว LCD เป็นแบบ WXGA ที่ให้รายละเอียดได้ดีกว่าแบบ WVGA ถึง 2.4 เท่า ทำให้ภาพคมชัดแสดงรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้น และที่สำคัญคือตัวเครื่องมาพร้อมระบบฟอกอากาศแบบ PLASMA CLUSTER ที่สามารถฆ่าเชื้อไวรัส และ แบคทีเรีย ที่ลอยอยู่ในอากาศได้ อีกทั้งยังช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย สุดยอดจริงๆ สำหรับ ALPHARD คันนี้ ครบเครื่องทั้งด้านความสวยงาม หรูหรา ของภายนอก และโดดเด่นด้วยความบันเทิงระดับ HI-RES AUDIO อีกทั้งยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นด้วยระบบฟอกอากาศแบบ PLASMA CLUSTER ทั้งหมดถือเป็นสิ่งดีๆ ที่ ALPINE ตั้งใจพัฒนาเพื่อสร้างความสุขให้กับคนรักรถจริงๆ

และถ้าใครสนใจ อยากแต่ง ALPHARD และ VELLFIRE ในแบบ ALPINE STYLE ติดต่อ GODTOWA ไปได้เลยครับที่เบอร์ 085-517-6129

error: Content is protected !!