ACCORD G10 WITH MIBS COMPLETE SYSTEM

16 กุมภาพันธ์ 2020
«
»

ครั้งแรกที่ได้ยินคำว่า MIBS ก็แอบคิดถึงภาพยนตร์​เรื่อง MEN IN BLACK ซึ่งในเนื้อเรื่องนั้น คู่หูตัวเอกของเรื่องจะมีอุปกรณ์​สุดไฮเทค เอาไว้ต่อกรกับเหล่า ALIENS แต่สำหรับ MIBS ของทาง MIRAGE นั้นเป็น เทคโนโลยี​เพื่อความบันเทิง ซึ่ง MIRAGE AUDIO ใช้เวลาศึกษาอยู่นาน เพื่อสร้าง SYSTEM ที่สามารถตอบสนองการเข้าถึงความบันเทิงที่เหมาะสมกับยุคสมัย​ปัจจุบัน​ และเมื่อเทคโนโลยี​ใหม่ล่าสุด มาเจอกับรถยนต์​รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HONDA ACCORD ​G10 มันถือว่าเป็นความสมบูรณ์​แบบที่ลงตัวสุดๆ

HONDA ACCORD G10 ถือเป็นรถ SEDAN ระดับ EXCLUSIVE ที่ HONDA จัดเต็มทั้งด้านความหรูหรา เทคโนโลยี รวมไปถึงความ SPORT โฉบเฉี่ยว​ ที่เรียกได้ว่าครบเครื่องทุกมิติ เลยทีเดียว แต่จะว่าไปแล้ว รถที่ออกมาจากโรงงานนั้น ก็ตั้งอยู่บนพื้นฐานของคำว่า “มาตรฐาน”​ ซึ่งมันสามารถไปได้สุดกว่านี้อีก ทั้งในด้าน PERFORMANCE และ ENTERTAINMENT ซึ่งงานนี้ ทาง MIRRAGE AUDIO ได้วางระบบที่มีชื่อ MIBS เพื่อให้ ACCORD คันนี้ รองรับการเล่นไฟล์เพลงคุณภาพ​สูง​โดยปราศจากการสูญเสียผ่านระบบ BLUETOOTH​ และที่สำคัญคือ ระบบนี้สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องเล่น OEM ได้อย่างสมบูรณ์แบบ​เลยทีเดียว โดยตัวระบบเริ่มต้นที่ เครื่องเล่น OEM เพิ่ม FUNCTIONS ด้านความบันเทิงด้วย ARES ANDRIOD​ SMART TOUCH ซึ่งจะเปลี่ยนเครื่องเล่นธรรมดาให้กลายเป็น ANDRIOD​ PLAYER ที่รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบ ONLINE และ OFFLINE

ส่วนสัญญาณ​เสียง ได้เลือกใช้ DSP ของ GROUND ZERO รุ่น DSP 6-8 PRO เพื่อรับสัญญาณ​เสียงจากเครื่องเล่น OEM มาปรับแต่ง และส่งต่อไปยังภาคขยายโดยไม่ต้องดัดแปลงแก้ไข ตัวเครื่องเล่นให้เสียหาย และนอกจากนี้ยังได้เสริม MIBS เครื่องรับสัญญาณ​ BLUETOOTH ที่เชื่อมต่อกับ DSP ผ่านสาย OPTICAL

มาถึงส่วนของภาคขยาย งานนี้ได้เลือกใช้ POWER AMP ของ MERCURY รหัส C-480 ทั้งหมด 3 เครื่อง สำหรับขับลำโพงกลาง-แหลม ทั้งระบบ โดย POWER AMP เครื่องแรกนำไปขับลำโพง TWEETER ส่วน POWER AMP เครื่องที่สองขับลำโพง WOOFER และ POWER AMP เครื่องสุดท้ายนำไปขับลำโพง แกนร่วมขนาด 6.5 นิ้ว โดยลำโพงที่เลือกใช้นั้นเป็นของ TOP PALACE ที่ออกแบบมาตรงรุ่นสำหรับ HONDA โดยเฉพาะ ทำให้ไม่จำเป็นต้องตัดต่อสายลำโพง รวมไปถึงแก้ไขช่องลำโพง หากใครอยาก UP GRADE​ แบบง่ายๆ ประกันไม่ขาด ก็สามารถเลือกใช้ลำโพง TOP PALACE สำหรับ HONDA ได้เลย ส่วนเนื้อเสียงในย่านความถี่ต่ำได้เลือกใช้เป็น ACTIVE SUB ที่มาในช่องยางอะไหล่ของ MERCURY รุ่น M-150 ติดตั้งไว้ท้ายรถร่วมกับงาน SOUND CONCEPT อย่างสวยงาม

มาถึงในส่วนของงาน SOUND CONCEPT งานนี้ MIRRAGE​ จัดเต็มด้วยงาน SOUND CONCEPT ที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัว ​กับงาน ALUMINUM DESIGN ซึ่งได้วางตำแหน่ง POWER AMP 3 เครื่องเรียงตัวกันไว้บริเวณผนังด้านใน โดยมีชิ้นงานเล่น LAYER สร้างเป็นมิติเพิ่มความลึกให้ตัวงานดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ในขณะที่​บริเวณ​พื้นมีการปรับระดับหลายชั้นแล้วเสริมด้วยไฟ LED แบบ RGB ที่สามารถเปลี่ยนสี และ STEP การแสดงผลได้อย่างหลากหลายรูปแบบ ทำให้ตัวงานมี MOVEMENT และแสงสีที่โดดเด่นน่าสนใจมากๆ แต่ท้ายที่สุดเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องของเสียง ซึ่งต้องบอกว่า แตกต่างจากของเดิมอย่างสิ้นเชิง​ ทั้งในด้านมิติเสียงที่มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น DYNAMIC ที่สัมผัส​ได้ถึงอารมณ์​ ไปจนถึงความสมบูรณ์​แบบของรายละเอียดเสียง ยิ่งฟังผ่าน TIDAL ที่ได้ไฟล์เพลงระดับ MASTER ด้วยแล้วล่ะก็ ถือได้ว่าเป็นที่สุดของความฟินนน… เลยทีเดียว

MOBIL PROFILE

CAR BODY : HONDA ACCORD G10

INSTALLER : MIRAGE AUDIO TEL 02-383-4555

I.C.E.

HEAD UNIT : HONDA OEM + ARES ANDRIOD SMART TOUCH

SPECIAL UNIT : MIBS

DSP : GROUND ZERO DSP 6-8X PRO

AMPLIFIER : MERCURY C-480

SPEAKER : TOP PALACE HONDA COMPLETE SET

SUBWOOFER : MERCURY M-150

error: Content is protected !!