86 ROCKET BUNNY VER.3

9 เมษายน 2019
«
»

ด้วยความแรงระดับ 370 ม้า ที่มาพร้อมรูปโฉมที่ดุดัน ครบเครื่อง กับชุดแต่งที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเวลานี้อย่าง ROCKET BUNNY ทำให้ TOYOTA 86 คันนี้ กลายเป็นหนึ่งใน STREET CAR ที่น่าสนใจ น่าหลงใหล และดึงดูดสายตาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ROCKET BUNNY อีกหนึ่งตำนานที่ต้องจารึกไว้ในสารบทการแต่งรถ เพราะตั้งแต่ชุดแต่ง ROCKET BUNNY ออกมา มันก็กลายเป็นกระแสหลักของการแต่งรถไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะเป็นสาย VIP สาย STREET RACE ไปจนถึงรถ DRIFT CAR ต่างก็หยิบเอาชุดแต่ง ROCKET BUNNY มาแต่งเสริมเพิ่มความโหดกันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ 86 ที่ดูเหมือนจะเป็นลูกรักคนพิเศษของค่าย เพราะมีชุด ROCKET BUNNY ออกมารองรับมากถึง 3 VERSION แถมยังมี OPTION เสริมอีกเพียบ

และสำหรับ 86 คันนี้ ขอเลือกเล่นกับชุด FULL ROCKET BUNNY V.3 ที่มาแบบจัดเต็มทุกรายละเอียด ความโดดเด่นของชุด ROCKET BUNNY V.3 นั้นอยู่ที่เส้นสายที่คมชัด ให้เหลี่ยมสันที่ดูแข็งแรงมากกว่า VERSION อื่นๆ พร้อมช่องลมขนาดใหญ่ที่รับกับสเกลของชุดแต่งได้อย่างลงตัว ดูแล้วให้อารมณ์เดียวกับรถแข่งในสนาม GT CAR เลยทีเดียว โดยตัวกันชนหน้าเป็นงานแบบเปลี่ยนยกชิ้นพร้อม DESIGN ใหม่ทั้งหมด โดยมีการเว้นช่องขนาดใหญ่ที่กลางตัวกันชนเพื่อโชว์ INTERCOOLER ใบยักษ์ ด้านข้างเสริมด้วย CANARD ที่โค้งรับการตัวกันชน ด้านล่างเสริมด้วย FRONT SPLITTER ทำให้ทรงรถดูกว้างและเตี้ย เสริมความแข็งแรงด้วยขายึด OMP และปิดช่องลมทั้งหมดด้วยตะแกรงกันแมลงซึ่งเป็น OPTION ตรงรุ่นสำหรับ ROCKET BUNNY V.3 โดยเฉพาะ

ส่วนต่อมาที่ฝากระโปรงหน้าเป็นงาน CUSTOM มันส์ๆ ด้วยการเจาะช่อง SCOOP เป็นชั้นๆ ซ้อนกันห่างๆ ทำแนวรับกับเส้นสายของฝากระโปรง ตรงส่วนแก้มข้างเป็นชิ้นงาน OVER FENDER ในรูปแบบยิงหมุด ที่รับกับตัวกันชนหน้าที่ขยายความกว้างของหน้ารถออกมา นอกจากนี้ยังได้เสริม SIDE FIN ตรงรุ่นที่เป็นงาน CARBON FIBER ช่วยเติมมิติให้รถดูดุดันมากยิ่งขี้น ด้านข้างรถเป็นชิ้นงาน SIDE SKIRT ที่ต่อรับชุดแก้มข้างทั้งหน้า-หลัง พร้อม SIDE CANARD ทรงกล่องที่ดูแปลกตาดี

ส่วนท้ายรถมีชุดโป่งหลังที่ขยายออกมาจากตัว BODY รถถึง 90 M.M. เลยทีเดียว และตามสไตล์ของ ROCKET BUNNY ตัวโป่งข้างมีขนาดเพียงครึ่งล้อ ดังนั้นหากปล่อยไว้โล้นๆ ก็จะดูไม่ครบ ไม่จบ งานนี้เลยต้องใส่ OPTION ให้ครบตามต้นแบบด้วย CANARD หลัง 3 ชั้น ของทางค่าย เพื่อให้ท้ายรถดูแน่นสมส่วนมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยจัดเรียงอากาศได้เป็นอย่างดี

และมาถึงส่วนสุดท้ายกับงานกันชนท้าย ซึ่งเป็นงาน UNDER DIFFUSER ขนาดใหญ่ โชว์ท่อไอเสียแบบออกคู่ และเสริมความดุดันตามสไตล์ STREET CAR ด้วยชุด DUCK TAIL สุดซิ่ง เข้าคู่กับล้อ WORK MEISTER M1 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ทางด้านเครื่องยนต์ 86 คันนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ด้วยการ UP STEP มาอยู่ 2100 C.C. พร้อมแรงม้าที่มีมากขึ้นในระดับ 370แรงม้า ด้วยการเปลี่ยน ลูก ก้าน ข้อ รวมไปถึง แคมชาฟท์ เป็นของ HKS ทั้งหมด ปรับแต่งฝาสูบใหม่จากสำนัก INJECTION MOTORSPORT เสริม TURBO KIT ของ GREDDY ในรหัส T620Z พร้อมเปลี่ยนกล่องเป็นของ HKS FLASH EDITER ที่ผ่านการ TUNE UP จากสำนัก LTO DOLUCK โดยมีการปรับบูสท์ไว้ที่ 1.2 BAR และเมื่อเครื่องแรงแล้ว ระบบเบรกและช่วงล่างก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้นเลยจัดโช็คอัพจาก TRD พร้อมชุดเบรกจาก AP PRO รุ่น 5000R

ในส่วนของภายในก็มาแบบเต็มๆ ไม่น้อยหน้าภายนอก ตกแต่งด้วยชุด CARBON FIBER ตามส่วนต่างๆ ตัวคอนโซลกลางหุ้มหนัง ALCANTARA สีดำ เย็บตัดกับด้ายแดง เปลี่ยนพวงมาลัยเป็นของ TRD เสริมความซิ่งแบบได้ประโยชน์ด้วย DEFI ZD ตัวเดียวจบ ไม่รกคอนโซล ส่วนเบาะเปลี่ยนมาเป็น BUCKET SEAT BRIDE EDIRB พร้อมเบลท์ 4 จุด ของ TANAKA และ ROLLBAR เพื่อความปลอดภัยแบบหล่อๆ ครบๆ

ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการแต่งรถที่น่าสนใจ ได้ทั้งความโหด ความสวยงาม ความน่าหลงใหล มันครบถ้วนทุกองค์ประกอบจริงๆ กับ TOYOTA 86 ROCKET BUNNY V.3 คันนี้

error: Content is protected !!